บริสเบนล็อคดาวน์

บริสเบนล็อคดาวน์ ปิดเมืองอีกครั้ง หลังโควิดเดลต้าระบาดอย่างหนัก

เมืองบริสเบนกำลังเป็นอีกพื้นที่น่ากังวลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิดสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่กระจายได้ง่ายขึ้น จนกระทั่ง บริสเบนล็อคดาวน์ สั่งปิดเมืองอีกครั้งหนึ่ง โดยในเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศก็ได้ถูกสั่งล็อคดาวน์ชั่วคราวเป็นเวลาสามวันเพื่อควบคุมโรคให้ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะจัดการได้ ซึ่งการออกคำสั่งครั้งนี้ก็เริมต้นขึ้นในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมและทางเจ้าหน้าที่ก็จะมาติดตามต่อไปว่า อัตราการแพร่กระจายเชื้ออยู่ในทิศทางใดบ้าง ก่อนจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง

บริสเบนล็อคดาวน์

บริสเบนล็อคดาวน์ อีกรอบ เนื่องจากโควิดสายพันธุ์เดลต้าแพร่กระจายหนัก

สิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่บริสเบนล็อคดาวน์ ก็คือ ประเทศออสเตรเลียมีผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วน้อยกว่า 15% ด้วยซ้ำ โดยทางเมืองควีนส์แลนด์ก็ได้รายงานว่า พวกเขาพบผู้ติดเชื้อทั้งหมดหกคน ซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมปลายและคาดว่า น่าจะติดมาจากโรงเรียนของพวกเขา ก่อนที่จะมีการไล่ติดตามผู้ใกล้ชิดทั้งหมดเพื่อสกัดไม่ให้การแพร่ระบาดกระจายตัวออกไปจนควบคุมไม่ได้ แม้ว่าการสืบสวนจะพบว่า มีคนจำนวนมากที่เสี่ยงจะติดเชื้อจากการใกล้ชิดของคนทั่วเมืองบริสเบนเลยทีเดียว ก่อนที่จะมาประกาศว่า คนที่มีอาการให้เดินทางมาตรวจกับแพทย์ได้เลย

การบังคับบริสเบนล็อคดาวน์ ปิดเมืองหรือนั้นถือเป็นกฎหนึ่งที่เข้มงวดอย่างมากสำหรับคำสั่งจากเมืองควีนส์แลนด์ โดยประชาชนจะได้รับอนุญาตเพียงการการออกไปทำงานที่จำเป็น ออกกำลังกาย ซื้ออาหารและไปพบแพทย์เท่านั้น รวมถึงพวกเขายังต้องใช้กำลังทหารเข้ามาดูแลประชาชนในช่วงที่มีการล็อคดาวน์อยู่ ก่อนที่คำสั่งนี้จะอยู่ยาวในประเทศไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมเลยทีเดียว ส่วนทางด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มียอดผู้เสียชีวิตและติดเชื้อกว่า 210 คน หลังจากล็อคดาวน์ไปถึงห้าสัปดาห์ก็เกิดเหตุปะทะระหว่างผู้ชุมนุมที่ไม่เห็นด้วยการมาตรการในครั้งนี้อีกเช่นกัน

บริสเบนล็อคดาวน์

จากบริสเบนล็อคดาวน์อีกครั้งนั้นไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่รัฐก็ได้เร่งทำเรื่องการฉีดวัควีนให้แก่นักเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขามีภูมิคุ้มกันมากพอที่จะกลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนได้ รวมถึงการสอนหนังสือแบบตัวต่อตัวในห้องเรียนก็จะกลับมาเป็นปกติได้ เมื่อทุกคนได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพแล้ว โดยทางนายกรัฐมนตรีอย่าง Scott Morrison ก็โดนวิจารณ์อย่างหนัก เพราะไม่สามารถหาวัคซีนได้ไวตามที่หลายคนรอคอยกันอยู่

ถ้าคุณไม่อยากตกข่าว ติดตามพี่หมีขาวไว้ เพราะที่นี่มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ภายในประเทศไทย และต่างประเทศ ให้ทุกคนได้ Update อยู่เสมอ และในวันนี้ ถ้าใครกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufabet21 ที่นี่เว็บทำเงินออนไลน์ พร้อมให้บริการกับคุณแล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ห้ามพลาด