Amazon

Amazon โดนปรับกว่า 889 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เหตุฝ่าฝืนกฎหมายการเป็นส่วนตัว

เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ทันทีสำหรับทาง Amazon ที่โดนค่าปรับไปกว่า 889 ล้านเหรียญจากการที่บริษัทได้ละเมิดกฎการป้องกันข้อมูลของสหภาพยุโรป โดยการฟ้องร้องครั้งนี้ได้เกิดมาจากทางคณะกรรมการปกป้องสิทธิข้อมูลของประเทศลักแซมเบิร์กได้ออกมาฟ้องว่า ทางAmazon ได้แอบเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ซึ่งผิดต่อเงื่อนไขตามข้อกฎหมายที่สหภาพยุโรปได้ตกลงกันไว้ ก่อนที่ทางบริษัทจะออกมาโต้แย้งว่า การลงโทษครั้งนี้รุนแรงเกินไปและพวกเขาไม่ขอยื่นอุทธรณ์อย่างถงึที่สุดเช่นกัน

Amazon

Amazon โดนค่าปรับ ฝาฝืนความเป็นส่วนตัวทางข้อมูลของสหภาพยุโรป

สำหรับเงื่อนไขจาก General Data Protection Regulation (GDPR) ที่ทางสหภาพยุโรปได้ตั้งมาตรการที่เข้มงวดเอาไว้จะลงผลให้ฝ่ายที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลในสหภาพจะต้องได้รับบทลงโทษที่ค่อนข้างรุนแรง โดยการป้องร้องครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนเรื่องจะมาถึงหน่วยงาน SEC หรือ Securities and Exchange Commission ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทำหน้าที่ดูแลในส่วนของการทำธุรกิจระหว่างประเทศของบริษัทภายในชติของพวกเขา  รวมถึงทาง Amazon ก็มีทีท่าจะไม่ยอมรับความผิดครั้งนี้จนจะต้องหาหลักฐานมาปกป้องตัวเองต่อไป

ค่าปรับเป็นเงินกว่า 889 ล้านดอลลาร์สหรัฐก็เกิดมาจากมาตรการดูแลข้อมูลของผู้ใช้ที่ทาง Amazon ได้ละเมิดความเป็นส่วนตัวและการสื่อสารที่ผิดพลาดของบริษัท เช่นเดียวกับการที่ยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีดูจะควบคุมตลาดของทวีปยุโรปจนทำให้พวกเขาอาจถูกปรับเงินหลายร้อยล้านจากเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมถึงการกำหนดมาตรการนี้ก็เพราะว่า พวกเขาต้องการจะตัดปัญหาเรื่องการลักลอบนำเอาข้อมูลส่วนตัวไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นสิ่งที่กวนใจสำหรับผู้ใช้ในโลกออนไลน์มาเป็นเวลานานแล้ว

Amazon

ไม่ใช่เพียงแค่ Amazon เท่านั้นที่กำลังจะโดนเล่นงานจากกฎที่ค่อนข้างเข้มงวดของสหภาพยุโรป หลังจากที่ทาง Google,British Airways, H&M และ Marriot Hotels ต่างเคยต้องเสียค่าปรับมาแล้ว หลังจากที่พวกเขาไม่สามารถดูแลข้อมูลของลูกค้าได้มากพอ รวมถึงยังมีมูลค่านับสิบล้านไปจนถึงร้อยล้านเหรียญที่พวกเขาไม่มีทางเลือกเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะให้เวลาแก่บริษัทเทคโนโลยีให้ทำการยื่นอุทธรณ์หรือหาเอกสารมาโต้แย้งสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อยืนยันความบริสุทธ์ของตัวเอง

เว็บไซต์หมีขาว แหล่งรวม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภูมิภาค ทั้งภายในประเทศ และทั้งในต่างประเทศ หมีขาวพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ Update กันอยู่เป็นประจำ และสุดท้ายในวันนี้ต้องขอขอบคุณ joker6666 ที่สนับสนุน ข่าวเด่น ข่าวดัง ที่น่าสนใจ ให้กับหมีขาว ด้วยค่ะ