โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน ต้องถูกปิดลง หลังแท่นเชื้อเพลิงรั่วไหล

กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที เมื่อ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน จะต้องถูกปิดตัวลงไป หลังจากที่มีแท่นเชื้อเพลิงเกิดรั่วไหลออกมา จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดเพื่อความปลอดภัยของคนที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ซึ่งทางตัวแทนของบริษัทก็ได้ออกมาแถลงอย่างชัดเจนว่า หน่วยที่ 1 ของโรงงานแห่งนี้จะยุติการทำงานอย่างถาวรในโรงงานผลิตไฟฟ้าไต่ชานในจังหวัดกวงตง หลังจากได้เจรจากับผู้ชำนายญการทางเทคนิคมาเป็นเวลานาน พร้อมกับได้ข้อสรุปที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน มีปัญหา ถูกสั่งปิด

สำหรับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีนที่มีปัญหาอยู่นั้นจะเป็นประเภทที่เรียกว่า EPR ที่สร้างในหลายประเทศด้วยกันอย่างเช่น ฟินแลนด์ ฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร ก่อนที่ทางรัฐบาลจีนจะได้รับเรื่องว่ามีแท่นพลังงานหนึ่งเกิดชำรุดและมีสารรั่วไหลออกมาในส่วนของไต่ชาน แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะยืนยันว่า มันเป็นเรื่องปกติของการผลิตแบบนี้และไม่มีความจำเป็นต้องกังวลใด ๆ ก็ตาม รวมถึงทางสถาบัน China General Nuclear Power Group (CGN) ก็ออกมารับปากไว้เช่นกันว่า สถานการณ์ในขณะนี้เป็นปกติแล้ว พวกเขาสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ปัญหาโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีนที่เกิดขึ้นหน้าที่ต่อไปก็คือ ทางวิศวกรของประเทศจะต้องไปคำนวนค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างแท่นพลังงานขึ้นมาใหม่ในเวลาต่อมา นอกจากนี้เมื่อย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนทางทีมข่าวของสหรัฐอเมริกาได้รับแจ้งมาว่า มีการรั่วไหลของนิวเคลียร์ทีป่ระเทศจีนมาก่อนแล้ว โดยบริษัทที่ดูแลเรื่องพลังงานจากฝรั่งเศสอย่าง EDF ที่มาช่วยดูแลโครงการไต่ชานนี้ก็ได้เตือนแก่ประเทศสหรัฐอเมริกาไว้ว่า ทารัฐบาลได้ออกกฎหมายเพิ่มระดับการกระจายของพลังงานเพื่อไม่ให้โรงงานนี้จะต้องถูกปิดไปตามข้อบังคับนั่นเอง

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีน

สุดท้ายแล้วปัญหาของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จีนที่มีสารที่รั่วไหลก็มาจากแท่นพลังงานที่มีหน้าที่ปล่อยก๊าซให้ออกไปสู่ชั้นบรรยากาศ โดยแท่นที่ว่านี้จะมีไว้สำหรับเก็บพลังงานนิวเคลียร์ก่อนที่จะไปทำเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านตัวแปลงนั่นเอง รวมถึงทางโฆษกของบริษัท EDF เคยออกมาชี้แจ้งอีกว่า หากพวกเขาสามารถผิดโรงงานไฟฟ้านี้ได้ก็จะทำเช่นกัน แต่คนที่มีอำนาจตัดสนิใจมากที่สุดก็คือเจ้าหน้าที่จากประเทศจีน ซึ่งแน่นอนว่า พวกเขากำลังจะพาให้สถานการณ์ของโรงงานแห่งนี้เป็นเรื่องที่น่ากังวลต่อไป แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนหรือจะมีเหตุน่าสะเทือนใจเกิดขึ้นในเร็ววันก็ตาม

หมีขาว เว็บไซต์รวม ทุกข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็น ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ทุกสถานการณ์ เหตุการณ์บ้านเมือง ทั้งในไทย และในต่างต่างประเทศ และในวันนี้ พี่หมีขาว ต้องขอขอบคุณ ufabet1688 ที่สนับสนุนข่าวต่างประเทศในวันนี้ ที่ได้ให้ทุกคนได้รับรู้ เหตุการณ์ บ้านเมืองในปัจจุบัน ด้วยค่ะ