โควิดอู่ฮั่น

โควิดอู่ฮั่น เมืองหนานจิง ระบาดหนักหน่วงที่สุด นับตั้งแต่ที่มีโรคระบาดนี้มา

เรื่องราวของ โควิดอู่ฮั่น ที่ประเทศจีนยังไม่จบลง เมื่อเมืองหนานจิงกำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิดจนนับว่า เป็นการแพร่กระจายที่หนักหน่วงที่สุด นับตั้งแต่เคยเกิดขึ้นในเมืองอู่ฮั่นเมื่อปี 2019 เลยทีเดียว โดยขณะนี้เชื้อได้แพร่ไปยังเมืองใกล้เคียงของพวกเขาอีกห้าจังหวัด รวมถึงเมืองหลวงอย่างปักกิ่งก็โดนหางเลขไปเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อเกิน 200 คนไปแล้ว นับตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อจากสนามบินในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โควิดอู่ฮั่น

โควิดอู่ฮั่น เมืองหนานจิง ระบาดหนัก รุนแรงต้านไม่ไหว

จากเหตุการณ์โควิดอู่ฮั่น แพร่ระบาดนี้เองก็ทให้ทุกสายการบินที่จะต้องเดินทางเข้าสู่สนามบินหนานจิงก็จะถูกยกเลิกไปจนกระทั่งวันที่ 11 สิงหาคม ส่วนทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับผลกระทบจากการวิจารณ์อย่างหนักของประชาชนจากการที่พวกเขาทำงานได้อย่างล้มเหลวในการหาเชื้อนั่นเอง ซึ่งคนกว่า 9.3 ล้านคนจะต้องได้รับการตรวจคัดกรองทั้งหมด รวมถึงคนที่ต้องเดินทางมาจากเมืองนี้ก็จะต้องได้รับการตรวจอีกเช่นกัน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐก็ได้ขอความร่วมมือให้ทุกคนกลับมาสวมหน้ากากเหมือนเดิมในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้

ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าโควิดอู่ฮั่น ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้จะเป็นสายพันธุ์เดลต้าหรือจากอินเดียที่มีความรุนแรงและติดต่อง่ายกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิมอย่างที่เคยระบาดในประเทศของพวกเขาเอง โดยเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของสายการบินจากรัสเซียคนหนึ่งเป็นที่คาดกันว่า คือสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาดครั้งนี้ในสนามบินของพวกเขาและไม่ได้ปฏิบัติตามกฎเรื่องการรักษาความสะอาดที่กำหนดไว้ อีกทั้งทางผู้มีอำนาจก็ไม่ได้ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนจนทำให้เกิดผลกระทบเสียหายอย่างหนักต่อเมืองนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการระบาดออกไปอย่างน้อย 13 เมืองในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โควิดอู่ฮั่น

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญก็ยังเชื่อว่า โควิดอู่ฮั่น รอบนี้ยังอยู่ในช่วงต้นของการแพร่ระบาดและมีสิทธิ์ที่จะยับยั้งการแพร่กระจายไปจนเกินจะรับไหวอีกด้วย โดยทางสื่อก็พยายามตั้งข้อสังเกตไว้ว่า วัคซีนที่พวกเขาได้ฉีดให้แก่ประชาชนมีประสิทธิภาพมากพอจะรับมือกับไวรัสกลายพันธุ์ได้หรือไม่ แต่ทางประเทศอื่นในเอเชียก็เริ่มหันไปหาวัคซีนจากที่อื่นนอกจากของจีนแล้วเช่นกัน

ถ้าคุณไม่อยากตกข่าวติดตาม หมีขาว ไว้เลยที่นี่มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ภายในประเทศไทย และต่างประเทศ ให้ทุกคนได้ติดตามอยู่เสมอ และในวันนี้ ถ้าใครกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์เรามีมาแนะนำ slot pp ที่นี่แหล่งทำเงิน ยอดนิยม พร้อมให้บริการกับคุณแล้ว

COVID 19 ประเทศจีน ระบาดรอบ 2 มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจำนวนมาก

สิ้นสุดการรอคอย พร้อมใช้งานจริงแล้วกับ วัคซีนโควิด-19 จากประเทศจีน

เกาหลีใต้ ผวาหนักหลังพบผู้เสียชีวิต จากการฉีด วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่