ระเบิดเวลา

Mitholz หมู่บ้านในสวิตเซอร์แลนด์ ที่อาจจะต้องพบกับ ระเบิดเวลาแสนน่ากลัว

ถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะได้รับคำชื่นชมว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าอยู่อย่างมากเป็นระดับต้น ๆ ของโลกใบนี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในเมือง Mitholz กลับไม่ใช่เรื่องที่น่านิ่งนอนใจนัก หลังจากที่ประวัติศาสตร์ได้สอนบทเรียนราคาแพงที่สุดครั้งในโลกสมัยใหม่ก็ว่าได้ เนื่องจากหมู่บ้านในเทือกเขา Kander Valley เคยเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดจากการเก็บกระสุนปืนไว้ใต้ดินตั้งแต่สมัยสงครามโลก ก่อนที่มันจะปะทุออกมาอย่างไม่ทันตั้งตัวและส่งผลให้บ้านทุกหลังในบริเวณนั้นหายราบเป็นหน้ากลองจนผู้คนยากที่จะลืม

Mitholz

Mitholz หมู่บ้านที่แสนสงบ แต่อาจต้องพบกับระเบิดเวลา

จากบ้านไม้ที่ประดับด้วยดอกจีราเนียมและดูเหมือนเป็นบ้านโบราณที่มีอายุนับสองร้อยปีก็ตาม แต่ที่อยู่ในเมืองMitholz มีอายุเท่ากันก็คือสร้างเมื่อปี 1948 ซึ่งความน่ากลัวครั้งนั้นได้ฝังอยู่ในจิตใจของคนที่มีชีวิตอยู่ในเวลานั้น แม้ว่าเรื่องราวจะผ่านไปหลายปีก็ตาม หลังจากที่ทางประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ซ่อนกระสุนปืนมากมายไว้ใต้ภูเขาในระหว่างการเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง แม้ว่ามันจะดูเหมือนปลอดภัยก็ตามในการซ่อมอาวุธสงคราม แต่กระสุนที่ซุกไว้กว่า 3,00o ตันกลับเป็นระเบิดที่ร้ายแรงจนกลายเป็นการประสุนครั้งใหญ่ที่สุดในโลก หากไม่นับระเบิดนิวเคลียร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ระเบิดครั้งนั้นได้ส่งเสียงดังไปถึง 160 กิโลเมตร ซึ่งคนในเมืองซูริคยังได้ยินเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนขวัญนี้ จนทำให้หิมะกลายเป็นสีดำและมีผู้เสียชีวิต 9 คนกับได้รับบาดเจ็บนับร้อย โดยมีภาพเก็บตกของเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ได้เห็นโรงเรียนทั้งหลังเหลือเพียงโต๊ะเรียนที่ไหม้เกรียม รวมถึงตัวภูเขาในเมืองMitholz ยังคงมีร่องรอยการระเบิดทิ้งไว้เป็นภาพจำที่น่าเสียใจ ก่อนที่ในปัจจุบันที่หมู่บ้านแห่งนี้ดูจะมีความปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ทว่าข่าวร้ายก็คือยังมีกระสุนดินปืนเหลืออยู่อีก 3,500 ตันที่ยังไม่ได้ระเบิดและคนในหมู่บ้านอาจต้องย้ายถิ่นฐานเพื่อความปลอดภัยในอนาคต

Mitholz

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ตรวจสอบพบว่า ยังมีดินปืนเหลืออยู่อีกนับพันตันก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถวางใจและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยอันตรายแบบนี้ได้นั่นเอง ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ เมืองMitholz ก็คงจะกลายเป็นเมืองร้างอย่างไม่มีทางเลือกอื่นไปแล้ว

พี่หมีข่าวแหล่งรวม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ เรามีมาพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ รับรู้ในทุกๆ เหตุการณ์ และถ้าทุกท่านได้รับข่าวสาร กันไปอย่างจุใจแล้วที่นี่ ยังมี   ีีufabet1688 เว็บไซต์ทำเงินออนไลน์มาแนะนำท่านอีกด้วย ติดตามไว้เลยที่นี่สามารถสร้างรายได้เสริมรายวันให้ท่านได้จริง

ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ประชาชน อวม! เกิดการขาดน้ำ อย่างรุนแรง

Tasmanian Devil สัตว์น้อยน่ารัก ที่กลับมา กำเนิดตามธรรมชาติ อีกครั้ง

Clouded Jack แมวบ้าน ที่คล้ายแมวป่า ทำเอาโรงเรียนในรัฐ Pennsylvania วุ่นวาย