อาหารจาก จักจั่น คนแพ้อาหารทะเลไม่ควรทาน

จักจั่น แมลงที่ WHO ประกาศ ถ้าทำเป็นอาหาร ไม่เหมาะกับคนที่แพ้อาหารทะเล

กลายเป็นฝันร้ายของคนรักแมลงก็ว่าได้ เมื่อทางองค์การอาหารและยาในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศว่า อาหารที่ทำจาก จักจั่น ในรูปแบบต่าง ๆ อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่แพ้อาหารทะเลนั่นเอง เนื่องจากแมลงบางสายพันธุ์นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับสัตว์ทะเลอย่างกุ้งหรือกั้งอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า แมลงต่าง ๆ กับกุ้งอาจมีความเชื่อมโยงต่อกันทางพันธุกรรม เพราะลักษณะของพวกมันก็ไม่ได้ต่างกันมากอีกด้วย

จักจั่น อาหารที่คนแพ้อาหารทะเลไม่ควรทาน

คนที่แพ้อาหารทะเล ไม่ควรกิน จักจั่น อย่างเด็ดขาด

โดยทางองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกาได้ออกมา โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของพวกเขาว่า ทางองค์การจำเป็นจะต้องชี้แจงว่า คนที่แพ้อาหารทะเลไม่ควรกิน จักจั่น อย่างเด็ดขาด เนื่องจากพวกมันมีสายพันธุ์ครอบครัวเดียวกับกุ้งนั่นเองโดยเฉพาะพันธุ์ Brood X ที่มักจะปรากฏตัวทุก ๆ 17 ปีและในรัฐต่าง ๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาอย่าง Pennsylvania, Virginia, Indiana และ Tennessee ต่างพบเจ้าแมลงเหล่านี้อยู่มากมาย จนกระทั่งเริ่มมีกระแสนำมันไปประกอบอาหารในเวลาต่อมา

สำหรับจักจั่นที่กำลังบุกรุกประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลานี้ รวมไปถึงเป็นสัญลักษณ์ของหน้าร้อนก็มักจะมีอายุสั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น โดยปกติแล้วมันมักจะถูกพบในรัฐฝั่งตะวันตกของประเทศ รวมทั้งกระจายมาจนถึงบริเวณชนบทของรัฐตรงกลางประเทศเช่นกัน โดยจักจั่นมักไม่ทำอันตรายต่อคนเท่าไหร่และยังวางไข่ได้สูงสุดถึง 600 ฟองต่อครั้งในช่งเวลาที่มันถึงมาอยู่บนพื้นดินเพื่อสืบพันธุ์ จึงไม่แปลกที่จำนวนของพวกมันจะมากพอให้คนเห็นมันได้โดยง่ายและยังจำไปประกอบอาหารได้ง่ายแบบไม่ต้องกลัวมันกัดหรือต่อยเช่นกัน

จักจั่น ไม่เหมาะกับคนแพ้อาหารทะเล

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทานจักจั่นเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะคนทีแพ้อาหารทะเล ซึ่งอาการอาจหนักได้พอ ๆ กับรับประทานกุ้งเข้าไปได้เลยทีเดียว รวมทั้งไม่ใช่เรื่องล้อเลนอีกด้วย แม้ว่าตามตลาดทั่วไปของบ้านเรานั้นจะมีคนนำเอาแมลงมากมายมาทอดขายให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่คนที่มีภูมิแพ้ของทะเลก็ไม่ควรจะลองทานแมลงทอดบางประเภทอีกต่อไป ถึงความอร่อยของมันจะเป็นเรื่องที่ยากจะอดใจไหวสำหรับใครหลายคนก็ตาม

หมีขาว ที่นี่มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟให้คุณแล้ว และในวันนี้หมีขาว ต้องขอขอบคุณ joker สล็อต777 ที่สนับข่าวเด่น ข่าวดัง ให้กับทางเว็บไซต์ของเราด้วยค่ะ