ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก รอบสอง หนักมาก

ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ประชาชน อวม! เกิดการขาดน้ำ อย่างรุนแรง

ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ทว่าภูเขาไฟที่ชื่อ Mount Nyiragongo ก็เกิดปะทุครั้งใหญ่วันที่ 22 พฤษภาคมจนทำให้ประชาชนกว่า 500,000 รายไม่มีน้ำสะอาดให้ดื่มกินเลยทีเดียว โดยการมูลนิธิเพื่อการกุศลอย่าง Médecins Sans Frontières ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจเข้ามาช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนครั้งใหญ่นี้ รวมถึงยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านของตัวเองได้ หลังจากที่ภูเขาไฟปะทุขึ้นมาอย่างรุนแรง

 ภัยธรรมชาติ ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก

ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ต้องการความช่วยเหลือด่วน!

โดยทาง Magali Roudaut หัวหน้าของมูลนิธิได้ออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่พวกเขาได้พยายามช่วยคนที่กำลังเดือดร้อนจากภูเขาไฟระเบิดที่คองโกครั้งนี้ แต่ทว่ามันยังไม่พอจนต้องการให้เหล่ามูลนิธิเพื่อมนุษยชนเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยปัจจุบันมีคนนับแสนที่จะต้องย้ายไปรวมตัวกันอยู่ในโบถส์ โรงเรียนและตามท้องถนนเนื่องจากที่อยู่อาศัยของพวกเขาถูกทำลายไปหมดแล้วนั่นเอง เช่นเดียวกับ MSF ที่ให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์อยู่เป็นส่วนใหญ่ แต่ดูเหมือนว่ามันยังไม่พอต่อความต้องการของผู้เดือดร้อนนั่นเอง

ด้านภูเขาไฟ Nyiragongo ได้อยู่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติคองโกที่ชื่อว่า Virunga และมีความสูง 3,470  เมตร รวมทั้งยังเป็นเขตภูเขาไฟที่เกิดการปะทุมากถึง 40% จากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในทวีปแอฟริกา ซึ่งได้ระเบิดไปอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมและทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 32 คน โดยปัจจุบันทางทีมช่วยเหลือก็พยายามนำโดรนบินข้ามลาวาเหล่านั้นเพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดในบริเวณใกล้เคียงภูเขาไฟระเบิดที่คองโก แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องน้ำสะอาดที่คงจะต้องเร่งหาทางออกกันต่อไป

ภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ทำประชาชน อดน้ำ เดือดร้อนหนัก

เชื่อว่า นานาประเทศจะเร่งเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในคองโกให้ไวที่สุด หลังจากที่ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากภูเขาไฟระเบิดที่คองโก ซึ่งกำลังขาดน้ำสะอาดอย่างหนัก ซึ่งก็นับเป็นเรื่องที่ยากลำบากอย่างมากในช่วงที่ไม่มีทั้งที่อยู่อาศัยอีกด้วย โดยการเดินทางก็เป็นอุปสรรคไม่น้อย เนื่องจากลาวาได้เข้าถล่มเส้นทางหลักจนทำให้เกิดทั้งอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิตมากมาย เช่นเดียวกับการอพยพของคนครั้งใหญ่ที่ทางผู้มีอำนาจจำเป็นต้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด ก่อนที่คนที่อาศัยในเมืองโกมาจะสูยเสียไปมากกว่านี้นั่นเอง

mheekhao.com แหล่งรวม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ กดติดตามไว้เลย รับรองไม่ตกข่าวแน่นอน และถ้าใครกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufabet982 ที่นี่คือแหล่งทำเงินออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือ ทำเงินเข้าบัญชีให้คุณได้จริง และสามารถทำเงิน ให้คุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง