ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ไวรัสสายพันธุ์ H10N3 โรคร้ายที่น่ากลัว พบผู้ป่วยที่จีน

กลายเป็นเรื่องน่าตกใจอีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีข่าวว่าในประเทศจีนมีการพบคนติดเชื้อ ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ แม้ว่าจะมีการชี้แจงแล้วก็ตามว่า เชื้อตัวนี้จะไม่แพร่สู่คนได้ง่ายอย่างที่มีโรคระบาดในปัจจุบัน ซึ่งผู้ป่วยวัย 41 ปีก็ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะใกล้หายดีเป็นปกติและเตรียมจะออกมาใช้ชีวิตต่อไป รวมถึงไข้หวัดนกเองก็เป็นหนึ่งในไวรัสที่คนใกล้ชิดหรือทำฟาร์มสามารถติดเชื้อได้ง่ายและไม่น่าแปลกที่จะมาข่าวคราวว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ไวรัสสายพันธุ์ H10N3 ที่จีน

พบผู้ป่วย ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ที่ประเทศจีน

จากคณะกรรมการสาธารณสุขของปักกิ่งก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ไวรัสสายพันธุ์ H10N3 เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่หายาก แต่ยังไม่มีการแพร่เชื้อผ่านมนุษย์แต่อย่างใด ซึ่งอาจมีบางกรณีที่เชื้อสามารถแพร่จากสัตว์ปีกต่าง ๆ สู่มนุษย์ได้ ทว่าการที่จะมีเชื้อแพร่จากมนุษย์ต่อไปนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากและโอกาสที่จะกลายเป็นโรคระบาดก็ยังคงต่ำอยู่เช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นโรคที่ไม่ร้ายแรงต่อสัตว์ต่าง ๆ อีกด้วยจนทำให้ฟาร์มสัตว์ทั่วไปไม่ต้องกังวลมากนัก

แม้ว่า ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ไวรัสสายพันธุ์ H10N3 ที่ไม่เป็นอันตรายมากนัก แต่ทว่าในทวีปยุโรปนั้นก็ยังมีการแพร่ระบาดของโรคไข่หวัดนกในหมู่สัตว์ปีกมากมายเลยทีเดียว รวมถึงในประเทศรัสเซียก็มีการพบผู้ป่วยติดเชื้อเป็นรายแรกอีกด้วย ซึ่งย้อนไปยังปี 2016 นั้นก็มีการแพร่ระบาดครั้งใหย่ของโรคจากสัตว์ปีกนี้ไม่น้อยเลยในพื้นที่เขตหนาวและทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 300 คนด้วยกัน จนทำให้หลายคนยังหวาดกลัวกับโรคที่ดูอันตรายนี้ แม้ว่ายังไม่มีการแพร่ระบาดก็ตาม

ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่

ต้องบอกว่าโรค ไข้หวัดนกสายพันธ์ใหม่ ไวรัสสายพันธุ์ H10N3 ที่แสนอันตรายนี้ได้ทำให้หลายคนกังวลใจไม่น้อย หากจะมีการแพร่ระบาดอีกครั้งในอนาคต เนื่องจากโควิดที่เป็นเรื่องใหญ่เองก็ยังไม่หมดไป แม้ว่าหลายพื้นที่จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันตัวกันแล้ว ซึ่งการเกิดโรคระบาดซ้ำก็คงเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ต้องการอย่างแน่นอน

ทุกท่านสามารถติดตาม หมีขาว เว็บไซต์ที่รวม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้ และถ้าใครกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufabet1688 ที่นี้คือแหล่งทำเงินออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือ ทำเงินเข้าบัญชีให้คุณได้จริง และสามารถทำเงิน ให้คุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง