Baba Ramdev กับ โควิด ในอีนเดีย

Baba Ramdev ต่อต้านยาแผนปัจจุบัน ปะทะคารม กับแพทย์ กับการรักษาโควิด 19

กลายเป็นประเด็นที่ดุเดือดในประเทศอินเดียอย่างมาก เมื่อ อาจารย์โยคะ ชื่อดังอย่าง Baba Ramdev ได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของแพทย์ในประเทศท่ามกลางโรคระบาดที่เกิดขึ้นอย่างหนักหน่วง ซึ่งทางRamdevเชื่อว่า การรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันกลับไม่ได้ผลและคนไข้มากมายที่ต้องเสียชีวิตในการรักษาด้วยยาแผนใหม่นั่นเอง แม้ว่าทางการแพทย์ของประเทศอินเดียนั้นถือว่า เป็นระบบที่หลายชาติชื่นชมว่า มีความก้าวหน้าทางการแพทย์อย่างมาก แต่ทว่าการรักษาแบบทางเลือกก็เป็นสิ่งที่นิยมไม่ต่างจนกระทั่งอาจารย์Ramdevมีชื่อเสียงขึ้นมาเช่นกัน จากการขายยาสมุนไพรแบบภูมิปัญญาท้องถิ่นนั่นเอง

Baba Ramdev ต่อต้านยาแผนปัจจุบัน กับการรักษาโควิด 19

อาจารย์โยคะ Baba Ramdev กับความเห็นเกี่ยวกับ การรักษาโควิด-19 ของแพทย์แผนปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้นั้นทางBaba Ramdev อาจารย์โยคะคนนี้ได้เริ่มเป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้างจากการที่ล้อเลียนคนไข้ที่ต้องการออกซิเจนเพื่อช่วยชีวิต ซึ่งเจ้าตัวได้มองว่า พระเจ้าเป็นผู้มอบออกซิเจน แต่ทำไมคนถึงไม่ยอมหายใจกัน แล้วออกซิเจนจะหมดไปได้อย่างไรในเมื่อพระเจ้าได้สร้างก๊าซเอาไว้อยู่เต็มชั้นบรรยากาศแบบนี้ ส่วนผลที่ตามมาก็คือทางเหล่าทีมแพทย์กับญาติผู้ป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 ต่างออกมาวิจารณ์อย่างหนัก พร้อมทั้งเรียกร้องให้ Ramdev ออกมาขอโทษต่อสาธารณะชนอีกด้วย

จากนั้นไม่นานทางBaba Ramdevก็กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง หลังจากที่เขาออกมาวิจารณ์การรักษาของแพทย์แผนปัจจุบันที่ทำให้คนไข้ในประเทศอินเดียเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมีแพทย์ออกมาตอบโต้ไว้ว่า ความเห็นของBaba Ramdevกลายเป็นเรื่องที่บั่นทอนจิตใจของเหล่าทีมงานสาธารณสุขอย่างมาก ทั้งที่พวกเขาพยายามทำงานอย่างหนักทั้งวันทั้งคืน รวมถึงควรจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดมาลงโทษอาจารย์โยคะชื่อดังคนนี้อีกด้วย อีกทั้งรัฐมนตรีสาธารณสุขของอินเดียยังออกมาสนับสนุนทีมแพทย์แผนปัจจุบันไว้ว่า การรักษาแบบนี้ได้ช่วยให้คนนับล้านมีชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่กลับมีคนมาโจมตีว่า มีผู้เสียชีวิตจากการรักษาแบบนี้

Baba Ramdev ปะทะ แพทย์แผนปัจจุบัน เรื่องโควิด 19

สุดท้ายแล้ว การรักษาโควิดและการเอาชีวิตรอดในช่วงที่โรคระบาดยังมีอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ก็คือการร่วมมือกัน ไม่ว่าจะเป็น ทางด้านBaba Ramdevทีมแพทย์ หรือประชาชน ซึ่งฝ่ายแรกก็มักจะทุ่มเทร่างกายเพื่อรักษาชีวิตคนนับล้านทั่วโลก เช่นเดียวกับคนทั่วไปที่อาจช่วยป้องกันยับยั้งได้ หากรักษาระยะห่างกับคนอื่นได้ดีพอนั่นเอง

เว็บหมีขาว รวมทุกข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ รับรู้ในทุกๆ เหตุการณ์ และถ้าทุกท่านได้รับข่าวสาร กันไปอย่างจุใจแล้วที่นี่ ยังมีทางเข้าให้ท่านได้ ทดลองเล่นสล็อต gclub อีกด้วย อยากทดลองเล่นกดตามลิ้งค์ได้เลยค่ะ