ทุเรียนไทยทำพิษ ไกลถึงเยอรมนี

ทุเรียนไทยทำพิษ ไกลถึงเยอรมนี แค่กลิ่นก็ทำเอาพากันหามส่งโรงพยาบาล

ยังเป็นกระแสหรือหาไม่เลิกสำหรับกรณี ทุเรียนไทยทำพิษ ที่ประเทศเยอรมันเพราะกินของทุเรียนส่งผลให้พบพนักงานในไปรษณีย์ของเยอรมัน ถึงกับหมดสติ ถามเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว ซึ่งจากรายงานข่าวต่างประเทศนั้นระบุว่ามีการได้รับแจ้งจากไปรษณีย์ในเมือง ชไวน์ฟวร์ต ในแคว้นบาวาเรีย  ขอความช่วยเหลือมายังสถานีตำรวจว่ามีพัสดุแปลกปลอมน่าสงสัยถูกส่งมาและมีกลิ่นเหม็นรุนแรง คาดว่าจะเป็นสารพิษหรือสิ่งของอันตราย 

ทุเรียนไทยทำพิษ

ทุเรียนไทยทำพิษไกลถึงเยอรมนี

เหตุการณ์ ทุเรียนไทยทำพิษไกลถึงเยอรมนี ซึ่งเมื่อทางตำรวจ ได้ไปตรวจ ยังที่เกิดเหตุดังกล่าวก็ต้องสั่งอพยพผู้คนในไปรษณีย์ และผู้ที่อยู่โดยรอบกว่า 60 คนย้ายออกจากบริเวณนั้นโดยด่วน และเมื่อทำการตรวจสอบแล้ว กลับกลายเป็นว่าพัสดุนั้นคือทุเรียนไทย 4 ลูก ที่ถูกส่งมาจากประเทศไทย ส่งให้ชาวเยอรมันที่อยู่ในแคว้นนั้น จากการสืบสวนเจ้าของผู้รับพัสดุได้ทราบว่าทุเรียนไทยส่งมาจากเพื่อนของเขาเอง แต่ไม่ได้มีการแพ็คที่แน่นหนาและป้องกันกลิ่นที่ดีพอ อีกทั้งทุเรียนก็อยู่ในสภาพที่กำลังสุกได้ที่ จึงทำให้มีกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรง จนทำให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ 6 รายถึงกับ มีอาการป่วยเพราะกลิ่นของทุเรียนจนต้องถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ก็ถือว่าเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วโลกกันเลยว่า ทุเรียนไทยทำพิษ เพราะทุเรียนไทยนั้นรู้กันดีอยู่แล้วว่า กลิ่นค่อนข้างแรงและเป็นผลไม้ยอดนิยม ที่ชาวต่างชาตินิยมมาก ในแต่ละปีมีการส่งออกทุเรียน กันเป็นล้านลูกแต่ด้วยสถานการณ์ covid-19 ในปีนี้ทำให้การส่งออกผลไม้ต่างๆรวมถึงทุเรียนดูจะหยุดชงัก และคาดการณ์กันว่า เพื่อนของชายชาวเยอรมันคนนี้ก็คงอยากจะส่งผลไม้ไทยรสชาติอร่อย และดูจะเป็นของชอบของเจ้าของพัสดุส่งไปให้ แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลกเพราะไม่ใช่แค่ในเยอรมันเท่านั้น ในอังกฤษในฝรั่งเศสหรือแม้แต่ในญี่ปุ่นและในไทยเอง

แต่ก็ยังมีหลายคนสงสัยว่าทำไมกลิ่นของทุเรียนถึงส่งผลให้ถึงกับเข้าโรงพยาบาลกันเลยเหรอ ก็คงต้องบอกก่อนว่าคนไทยอาจจะคุ้นเคยกับกลิ่นของทุเรียน แต่ชาวต่างชาตินั้นไม่คุ้นแน่นอน แม้แต่คนไทยบางคนเองก็ไม่ชอบกลิ่นบางคนมีอาการแพ้กลิ่นที่ฉุนรุนแรงของทุเรียนก็มี ก็ถือว่าเป็นข่าวแปลกและข่าวดัง ทุเรียนไทยทำพิษ ไกลถึงประเทศเยอรมนี ที่ผู้คนให้ความสนใจกันในตอนนี้

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ในไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้