เมาแล้วขับ ทำให้ส่งผลเสียหลายอย่าง

เมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ส่งผลเสีย ในหลายๆ ด้าน ทั้งตัวเองและผู้อื่น

การขับขี่ที่ปลอดภัยโดยที่ไม่ได้รับ อุบัติเหตุ ใด ๆ ทั้งสิ้นนั้น  สิ่งแรกที่ควรจะคิดถึงคือ ความพร้อมของรถยนต์และตัวของผู้ขับขี่เอง  โดยเฉพาะผู้ขับขี่ที่ดื่มมาจนเมาไม่ควรที่จะ เมาแล้วขับ ทำการขับขี่ไปต่อ  เพราะถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะเกิด อุบัติเหตุ ที่ไม่คาดคิดได้

เมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

เมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ที่ไม่คาดคิดได้

อุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการที่ผู้ขับขี่มีความประมาทในการขับขี่เป็นส่วนใหญ่  ไม่ว่าจะเป็นความไม่พร้อมในการขับขี่ การ เมาแล้วขับ หรือการที่ไม่ได้เตรียมความพร้อมในการเช็ครถยนต์ของเราว่าอุปกรณ์แต่ละอย่างของรถนั้นพร้อมในการขับขี่บนท้องถนนหรือไม่  ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมานี้ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การขับขี่บนท้องถนนมีความเสี่ยงและอาจจะเกิด อุบัติเหตุ ที่ไม่คาดคิดได้  โดยเฉพาะการเมาแล้วขับนั้น  เป็นสาเหตุหลักอันดับต้น ๆ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดเนื่องจากผู้ขับขี่มีความสามารถในการควบคุมรถยนต์และสมาธิในการจดจ่อกับท้องถนนค่อนข้างจะน้อยมาก  ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากจากการเมาแล้วขับ

เมาแล้วขับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ดังนั้นหากผู้ขับขี่รู้ว่าตนเองได้ดื่มมาเป็นจำนวนมากจนเมา  ก็ไม่ควรที่จะเมาแล้วขับทำการขับขี่ไปสถานที่อื่น ๆ ต่อ  เพราะเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ขับขี่ท่านอื่น  นอกจากนั้นการที่ผู้ขับขี่ไม่พร้อมในเรื่องของร่างกายเช่น  ผู้ขับขี่มีเวลาในการพักผ่อนต่อวันน้อยมากจนทำให้รู้สึกเพลียหน้ามือและง่วง ฯลฯ  ก็ไม่ควรที่จำทำการขับขี่ยานพาหนะทุกประเภทจะเป็นการดีที่สุดต่อผู้ขับขี่และผู้ขับขี่ท่านอื่นด้วย  ซึ่งจะเหมือนอย่างในข่าวของวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ที่ได้มีแท็กซี่ท่านหนึ่งเมาแล้วขับ เหตุเกิดหลังจากที่ได้ดื่มเหล้ากับเพื่อนมาประมาณ 4-5 ขวด  จากนั้นก็ได้ขับรถไปรับผู้โดยสารต่อเพื่อจะไปส่งยังปลายทาง  แต่สุดท้ายก็ได้เกิด อุบัติเหตุ ไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางและทำให้รถของตนได้รับความเสียหายจนไม่สามารถทำการขับขี่ต่อไป  ล่าสุดทางสำนักงานขนส่งได้ดำเนินการเรียกตัวแท็กซี่ดังกล่าวให้มารับโทษตามวินัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่นี้ หมีขาว แหล่งรวมทุกข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ Update และในวันนี้ต้องขอขอบคุณ gclub auto ที่สนับสนุน ข่าวเด่น ข่าวดัง ให้กับหมีขาว ด้วยค่ะ