รองผู้อำนวยการ เครียดหนักเขียนจดหมายลาตาย ก่อนกระโดดตึก ฆ่าตัวตาย

รองผู้อำนวยการ เครียดหนักเขียนจดหมายลาตาย ก่อนกระโดดตึก “ฆ่าตัวตาย”

การ ฆ่าตัวตาย ไม่ใช่คำตอบของหนทางการแก้ปัญหาอย่างแน่นอน  ซึ่งหากนำบทเรียนของ รองผู้อำนวยการ ที่ได้จบชีวิตตนเองด้วยการ ฆ่าตัวตาย มาเป็นตัวอย่างให้กับคนที่ยังมีชีวิตอยู่นั้น  เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะได้เรียนรู้ความผิดพลาดที่ไม่ควรตัดสินใจอย่างทำอย่างยิ่ง 

รองผู้อำนวยการ เครียดสะสม กระโดดตึก ฆ่าตัวตาย

รองผู้อำนวยการ เครียดสะสม กระโดดตึก ฆ่าตัวตาย      

หลายครั้งหลายคราที่คนไทยจำนวนไม่น้อยได้เสียชีวิตลงจากการที่ได้ฆ่าตัวตายกันเป็นยกใหญ่  ไม่ว่าจะด้วยกรณีที่มีความเครียดสะสมมาโดยตลอดหรือเครียดเรื่องเงินทองและหนี้สิน  ซึ่งบุคคลที่มีปัญหาประเภทนี้ส่วนใหญ่เมื่อไม่สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้  ก็มักจะชอบคิดมากและอยู่กับตัวเองเป็นเวลานาน  ที่สำคัญคือมักจะใคร่ครวญกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น  จากนั้นจึงกลายเป็นปมที่ทำให้มีความเครียดและซึมเศร้าในที่สุด  ซึ่งบุคคลเหล่านี้สมควรที่จะได้รับการเยียวยาทางจิตใจและความเข้าใจเป็นที่สุด  ซึ่งสังคมไม่ควรที่จะไปซ้ำเติมหรือว่ากล่าวบุคคลเหล่านี้ในทุกช่องทาง  การฆ่าตัวตายไม่ว่าจะเป็นการผูกคอตาย การกระโดดตึก การยิงตัวตาย ฯลฯ นั้น  ล้วนแล้วแต่เป็นการหนีปัญหาทั้งสิ้น  นอกจากนั้นยังจะส่งผลกระทบต่อคนในครอบครัวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นการที่ครอบครัวขาดคนเป็นพ่อ แม่ หรือ ลูก ก็ตาม  ซึ่งจะส่งผลทำให้สถาบันครอบครัวมีปัญหาตามมาได้อย่างแน่นอน  ดังจะเห็นได้จากเหตุการณ์ในวันที่ 24 ธันวาคม 2563  ที่ผ่านมานั้น  ได้มี รองผู้อำนวยการ โรงเรียนย่านบางเขนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ฯ ชื่อ นายยุทธนันท์ ศรีชุมภูได้ไปประชุมสัมมนาที่จังหวัดนครปฐมและหลังจากที่กลับมาจากการประชุมแล้ว  ตนได้เข้าไปนั่งทำงานในออฟฟิศของตนจากนั้นไม่นานก็ได้มีผู้มาพบอีกทีว่า รองผู้อำนวยการ ดังกล่าวนี้ได้กลายเป็นศพไปแล้ว

ความเครียดเป็นเหตุ ทำให้ ฆ่าตัวตาย

ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว  จึงพบผู้เสียชีวิตหนึ่งรายซึ่งเป็น รองผู้อำนวยการ โรงเรียนย่านบางเขนดังกล่าว  จากการที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบมูลเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายในครั้งนี้คือ  ผู้ตายได้มีปัญหาในเรื่องของความเครียดส่วนตัวมาโดยตลอด  นานวันเข้าจึงได้กลายมาเป็นความเครียดสะสมที่ไม่สามารถที่จะระบายให้ใครต่อใครฟังได้  ดังนั้นจึงจบชีวิตตนเองด้วยการกระโดดตึกตายอย่างน่าเวทนา  และนอกจากนั้นก็ยังพบจดหมายที่ผู้ตายได้เขียนเอาไว้ก่อนการฆ่าตัวตายอีกด้วย  นั่นจึงหมายถึงว่าผู้ตายได้ทำการวางแผนที่จะทำการฆ่าตัวตายเอาไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

สามารถติดตาม หมีขาว เว็บไซต์ที่รวม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้ และในวันนี้ พี่หมีขาว ต้องขอขอบคุณ jokerslot666 สำหรับข่าวดีๆ ที่ได้สนับสนุนให้กับเว็บไซต์ของเราด้วยค่ะ