แรงงานชาวกัมพูชา ถูกนายจ้างปล่อย ลอยแพ ไว้หลังวัดจังหวัดนครปฐม

แรงงานชาวกัมพูชา ถูกนายจ้างปล่อย ลอยแพ ไว้หลังวัดจังหวัดนครปฐม

ปัญหาการหลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ หรือการถูก ลอยแพ นั้นก็มีอยู่มากมาย  ซึ่งในกรณีที่จะต้องเสียเงินทองไปให้กับทางมิจฉาชีพนั้นก็มีอยู่มากมาย  ซึ่งเช่นเดียวกันกับกรณีนายจ้างที่ได้ลอยแพ แรงงานชาวกัมพูชา เอาไว้อย่างน่าสงสารโดยที่ไม่มี มนุษยธรรมแม้แต่นิดเดียว 

แรงงานชาวกัมพูชา ถูกนายจ้างลอยแพ ทิ้งไว้ที่วัด ดอนตูม จังหวัดนครปฐม

นายจ้างปล่อย ลอยแพ แรงงานชาวกัมพูชา ปราศจากความรับผิดชอบ ไว้ที่ วัดดอนตูม นครปฐม

หลาย ๆ คนจะเห็นว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ได้พากันไปทำงานที่ต่างประเทศ  ไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น  ใต้หวัน  เกาหลีใต้  อิสลาเอล ฯลฯ ซึ่งได้ต่างพากันไปด้วยวิธีที่ถูกและผิดกฎหมายด้วยกันทั้งสิ้น  และหลังจากนั้นก็ได้กอบโกยเอากำไรที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตนที่ได้ตรากตรำทำมาไม่ว่าจะเป็น 3 ปี หรือ 5 ปีก็ดีมาให้กับทางครอบครัวของตนด้วยความชื่นบาน  และสำหรับแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่ได้เข้ามาทำงานในประเทศไทยนั้นต่างก็มีอยู่มากมายซึ่งหลัก ๆ ก็จะเป็น ชาวลาว ชาวเมียนมาและชาว กัมพูชา   ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า  หากไม่มีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านเหล่านี้มาคอยทำงานให้  เชื่อว่าผลิตผลทางการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพมหานคร ฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง  อาจจะไม่ได้คุณภาพเท่าปัจจุบันที่มีอยู่ใน ณ ขณะนี้  แต่ล่าสุดได้มีข่าวในวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ออกมาว่าได้มีนายจ้างรายหนึ่งได้ไปรับแรงงานชาวกัมพูชา13 ราย เข้ามาเพื่อไปทำงานก่อสร้างในอำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม 

ตำรวจ เข้าตรวจสอบ แรงงานชาวกัมพูชา ที่โดนลอดแพ ที่วัดดอนตูม นครปฐม

แต่นายจ้างคนดังกล่าวก็ไม่ได้พาไปทำงานแต่อย่างใดแต่กลับเป็นว่าได้นำแรงงานชาวกัมพูชาเหล่านี้ไป ลอยแพ เอาไว้ที่วัดดอนตูม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม  ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและรวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากกรมแรงงานได้ทำการตรวจค้นเอกสารการยืนยันตัวตนและเอกสารอนุญาตเข้ามาทำงานในราชอาณาจักรไทย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้พบเอกสารอ้างอิงแต่อย่างใด  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ทางแรงงานชาวกัมพูชาโทรติดต่อไปหานายจ้างเพื่อให้นำเอาเอกสารสำคัญของแรงงานชาวกัมพูชามายืนยันตัวตน  แต่ทางนายจ้างคนดังกล่าวกลับไม่สนใจและตอบปฏิเสธเจ้าหน้าที่ไป  แต่หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกฎหมายการระวางโทษเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายแรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต กฎหมายการควบคุมโรคติดต่อ กฎหมายมนุษยธรรมและกฎหมายสิทธิมนุษยชน  ซึ่งหากไปปฏิบัติตามจะถูกดำเนินคดี  ซึ่งหลังจากที่นายจ้างดังกล่าวได้รับทราบข้อกฎหมายก็ได้ทำการตบปากรับคำว่าจะนำเอกสารการยืนยันตัวตนไปให้กับทางเจ้าหน้าที่และจะรับแรงงานชาวกัมพูชาเหล่านี้ไปเขตพื้นที่การทำงานอย่างเร็วที่สุด

mheekhao.com เว็บไซต์ข่าวที่รวบรวม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ไว้ครบจบที่นี้ กดติดตามไว้เลย รับรองไม่ตกข่าวแน่นอน และถ้าใครกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufaone ที่นี้คือแหล่งทำเงินออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือ ทำเงินเข้าบัญชีให้คุณได้จริง และสามารถทำเงิน ให้คุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง