จุดพลุปีใหม่ จนเกิดไพ้ไหม้บ้าน ทำให้เกิด ฮีโร่กลางกองเพลิง

จุดพลุปีใหม่ จนเกิดไพ้ไหม้บ้าน ทำให้เกิด ฮีโร่กลางกองเพลิง

ทุกครั้งที่เข้าสู่ช่วงเทศกาล เราจะต้องได้รับทั้งข่าวร้ายและข่าวดีพร้อมกันอยู่เสมอ นั่นก็เป็นเพราะความสนุกสนานรื่นเริงในช่วงเวลาแห่งความสุข บางครั้งมันก็มากเกินไป ซ้ำร้ายยังมีกลุ่มคนที่ไม่คิดรับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นต้องเดือดร้อน อย่างในกรณีบ้านไฟไหม้จากการ จุดพลุปีใหม่ ในวันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่รู้เลยว่ามีใครเป็นมือจุดที่แท้จริง แต่งานนี้ก็ได้มีฮีโร่เกิดขึ้นแล้ว

จุดพลุปีใหม่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ ไฟ้ใหม่บ้าน

จุดพลุปีใหม่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ ไฟ้ไหม้บ้าน

บ้านของผู้เสียหายเป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว ภายในบ้านมีผู้อยู่อาศัยเพียงแค่ 2 คนคือยายวัย 78 ปีกับหลานชายซึ่งมีความบกพร่องทางร่างกายคนหนึ่ง วันเกิดเหตุทั้งคู่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีคนจุดพลุปีใหม่อยู่ด้านนอก แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าบ้านตัวเองกำลังเกิดเพลิงไหม้ ต่างฝ่ายต่างนอนหลับพักผ่อนด้วยอย่างสบายใจ แต่ไม่นานเท่าไรก็ได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนเข้ามาว่าไฟไหม้ แล้วก็มีคนแปลกหน้าเข้ามาช่วยเหลือ ด้วยการพายายกับหลานออกไปข้างนอกอย่างปลอดภัย

ฝ่ายที่เป็นผู้ช่วยเหลือในเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็เป็นคนในพื้นที่ซึ่งอาศัยอยู่ไม่ห่างจากบ้านยายมากนัก โชคดีที่มันเป็นวันปีใหม่แล้วผู้ช่วยเหลือก็ยังนั่งเล่นหน้าบ้าน ไม่ได้ปิดบ้านนอนไปก่อน พอเวลาสักประมาณเที่ยงคืนกว่าก็ได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบไปดู ระหว่างที่ไปก็พบหลักฐานว่ามีคนจุดพลุปีใหม่ แล้วทิ้งเศษซากไว้ในบริเวณใกล้ๆ แต่ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก

บทสรุปของเรื่องนี้คือการ จุดพลุปีใหม่ ทำให้เกิดเหตุไฟใหม้แน่นอน

จนกระทั่งได้ช่วยเหลือยายและหลานออกมาได้สำเร็จแล้วนั่นเอง ถึงได้มานึกคิดต้นเหตุเพลิงไหม้ แล้วก็ได้ข้อสรุปว่าเป็นผลจากการจุดพลุปีใหม่อย่างแน่นอน ก็เลยขอเตือนว่าการเล่นพลุเพื่อความสนุกและความบันเทิงในช่วงเทศกาลนั้น เป็นอะไรที่ต้องระวังมากกว่าที่คิด เนื่องจากมันสร้างความเสียหายได้แบบที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ถ้าเลิกได้ก็ควรเลิกไปเลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องเดือดร้อนใครอีก

คอข่าวทุกท่าน สามารถติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้ และในวันนี้ mheekhao.com ต้องขอขอบคุณ ufabet6666 สำหรับข่าวดีๆ ที่ได้สนับสนุนให้กับเรา