อากาศหนาวเย็น รับปีใหม่ กรมอุตุฯ แจ้งภาคเหนือ-อีสานเตรียมรับมือ

อากาศหนาวเย็น รับปีใหม่ กรมอุตุฯ แจ้งภาคเหนือ-อีสานเตรียมรับมือ

หลังจากที่เราไม่ได้สัมผัส อากาศหนาวเย็น ต่อเนื่องยาวนานกันมาหลายปี ถึงหน้าหนาวแต่ละทีก็เย็นได้แค่วันสองวัน เสื้อแขนยาวยังไม่ทันได้เอาออกมาซักกันเลย มารอบนี้นับว่าโชคดีเหลือเกินที่รับลมหนาวกันทั่วทั้งประเทศมาตั้งแต่ช่วงปลายปี แม้ว่าจะมีทีท่าว่าความร้อนจะมาเยือนเล็กน้อยก่อนเข้าสู่ปีใหม่ จนหลายคนถอดใจว่าสิ้นสุดแล้วหรือหน้าหนาว แต่พอเปิดศักราชใหม่ก็ได้ความหนาวกลับมาทันที

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งอุณหภูมิลดลง อากาศหนาวเย็น ในภาคเหนือและอีสาน

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งอุณหภูมิลดลง ทำให้ภาคเหนือและภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น

ผลการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า จะมีอุณหภูมิลดลงให้อากาศหนาวเย็นกว่านี้อีก โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือและภาคอีสาน ที่ได้รับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีน จากเดิมที่ดูเหมือนจะเย็นสบายดีอยู่แล้ว ก็จะหนาวยะเยือกเพราะมีแรงลมมาสนับสนุน นอกจากนี้ก็ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมาสมทบอีก โซนใต้ของประเทศไทยจึงต้องพบเจอกับฝนนอกฤดูกันบ้าง อากาศจึงหนาวเย็นจากเม็ดฝนนั่นเอง

สำหรับคนเมืองเองก็ไม่น้อยหน้า ยังได้รับอากาศหนาวเย็นกับเขาด้วยเหมือนกัน ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีลมแรงอยู่เกือบตลอด งานนี้คงได้คว้าเสื้อคลุมมาใส่ให้อุ่นกันบ้างแล้ว นับว่าเป็นของขวัญปีใหม่จากธรรมชาติที่ถูกใจคนไทยไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ ด้วยสภาพอากาศโดยรวม ซึ่งมีลมมากขึ้น ทำให้ฝุ่นละอองสะสมที่เป็นปัญหามลภาวะทางอากาศอยู่ จะค่อยๆ บรรเทาเบาบางลงในระยะเวลาอันสั้น เราน่าจะได้เห็นระดับความเข้มข้นของฝุ่นในอากาศที่ปลอดภัยมากกว่านี้ได้ในช่วงต้นปี

 อากาศหนาวเย็น เหมาะกับการเดินทางออกท่องเที่ยว

สรุปคือทั่วทั้งประเทศจะมีอุณหภูมิลดลงราวๆ 2-4 องศาเซลเซียส ใครมีแผนจะทำอะไรในช่วงที่อากาศหนาวเย็นแบบนี้ ก็รีบจัดการกันได้เลย แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องของเชื้อไวรัสโควิด-19 กันอยู่ จะเดินทางไปไหน จะทำกิจกรรมอะไร อย่าลืมป้องกันตัวเองพร้อมกับดูแลคนใกล้ตัวด้วยเสมอ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้อยู่ในช่วงนี้ ที่สำคัญอย่าไปรวมตัวกันตามจุดที่มีคนจำนวนมาก เพราะหนาวๆ แบบนี้การแพร่ระบาดของเชื้อโรคก็น่ากลัวเหมือนกัน

หมีขาว เว็บไซต์รวมทุกข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ ติดตามได้ที่นี้ และถ้าทุกท่านได้รับข่าวสาร กันไปอย่างจุใจแล้ว sumoslot มีเกมคาสิโนออนไลน์ มากมายให้ทุกคน ได้ร่วมเล่นเพื่อความสนุก แถมได้เงินเข้าบัญชีอีกด้วย