สิ้นสุดการรอคอย พร้อมใช้งานจริงแล้วกับ วัคซีนโควิด-19 จากประเทศจีน

สิ้นสุดการรอคอย พร้อมใช้งานจริงแล้วกับ วัคซีนโควิด-19 จากประเทศจีน

ตลอดปี 2563 ที่ผ่านมาจะมีเรื่องอะไรถูกจับตามองมากไปกว่าไวรัสโควิด-19 ไม่มีอีกแล้ว เพราะมันเป็นตัวแปรสำคัญที่ก่อให้เกิดวิกฤติหลายอย่างในระยะเวลาอันสั้น ผู้คนทั่วโลกต้องเจ็บป่วยล้มตาย และต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตกันใหม่ชนิดที่ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเป็นแบบนี้ความคาดหวังเกี่ยวกับการผลิต วัคซีนโควิด-19 จึงมีสูงมาก และหลายองค์กรก็รวบรวมทรัพยากรของตัวเองมาเพื่อคิดค้นสิ่งนี้โดยเฉพาะ

ข่าวดี วัคซีนโควิด-19 จากประเทศจีน พร้อมใช้งานจริงแล้ว

ข่าวดี วัคซีนโควิด-19 จากประเทศจีน พร้อมใช้งานจริงแล้ว

และข่าวดีที่คนทั่วโลกต่างเฝ้ารอก็คือ มีผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19 และทำการทดสอบจนอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถใช้งานได้แล้ว ก็คือวัคซีนของบริษัท Sinopharm ในประเทศจีนนี่เอง อย่างที่เรารู้กันดีว่า การคิดค้นวัคซีนตัวใหม่ จะเริ่มจากการทดสอบในสัตว์ให้ได้ผลดีเสียก่อน แล้วค่อยมาทดสอบในคนเป็นลำดับไป หากไม่ได้ผลก็จะต้องย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ วนลูปเรื่อยไปแบบนี้จนกว่าจะสำเร็จ และไม่มีใครรู้ว่ามันต้องกินระยะเวลายาวนานเท่าไร

ในส่วนของวัคซีนโควิด-19 จากจีนชุดนี้ ก็ได้มีการทดสอบกับกลุ่มคนตัวอย่างแล้วด้วย พบว่าให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ อย่างแรกคือกลุ่มตัวอย่างมีปริมาณมากพอที่จะเชื่อถือผลการทดสอบได้ จีนได้ทดสอบไปแล้วกว่า 3 ล้านโดส พบว่ามีคนที่เป็นไข้สูงเล็กน้อยหลังการรับวัคซีน นับว่าเป็นผลข้างเคียงเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้น กับอีกกลุ่มหนึ่งมีอาการแพ้ แต่เมื่อเทียบกลุ่มที่มีปัญหากับกลุ่มตัวอย่างทั้งหมดก็นับว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยมากๆ

วัคซีนโควิด-19 จากจีนชุดนี้ ก็ได้มีการทดสอบกับกลุ่มคนตัวอย่างแล้ว

ทางจีนมีการชี้แจงว่าวัคซีนโควิด-19 ที่ได้มานี้มีประสิทธิภาพสูงมากถึง 79.34 เปอร์เซ็นต์ และประชาชนในประเทศก็ได้รับการฉีดไปบ้างแล้วบางส่วน งานนี้เราคงต้องรอดูต่อไปอีกหน่อยว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลมากกว่านี้อีกหรือไม่ แล้วจะมีการกระจายให้กับคนทั่วโลกหรือไม่ อย่างไร แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่ทำให้เรารู้ว่าอีกไม่นานเราจะควบคุมการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ได้ แล้วคนก็ไม่ต้องหวาดกลัวจนไม่เป็นอันทำอะไรอีกต่อไป

ที่นี้หมีขาว รวมทุกข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ มาพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกท่านได้ Update และสุดท้ายต้องขอขอบคุณ สล็อตฟาโรห์ ที่สนับสนุน ข่าวเด่น ข่าวดัง ให้กับหมีขาว ในวันนี้ด้วยค่ะ