ประกาศ ชัดเจนแล้วว่า งดจัดงานวันเด็ก เสี่ยงโควิด19 อาจจะมาได้

ประกาศ ชัดเจนแล้วว่า งดจัดงานวันเด็ก เสี่ยงโควิด19 อาจจะมาได้

งดจัดงานวันเด็ก ในปี2564นี้ โดยทางศคบ.ได้มีการประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่า วันเสาร์ที่ 9 ม.ค.2564นี้ ไม่มีการจัดงานวันเด็กอย่างแน่นอน เพราะผลกระทบจากโรคโควิด19นั่นเอง ที่อาจจะนำมาซึ่งความเสี่ยง และผลที่เกิดขึ้นแบบไม่ได้คาดคิดมาก่อนก็ได้ จึงป้องกันไว้ดีกว่ามาแก้ไขกันทีหลัง เราตามมาดูรายละเอียดกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

งดจัดงานวันเด็ก ในเขตพื้นที่สีแดง วันเสาร์ที่ 9 ม.ค.2564

งดจัดงานวันเด็ก ในเขตพื้นที่สีแดง วันเสาร์ที่ 9 ม.ค.2564

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ถ้าเรามีการจัดงานนี้ขึ้น การมารวมตัวของคนจากหลายๆที่ก็จะพาบุตรหลานทั้งหลาย มาเที่ยวงานนี้กันอย่างมากมาย ส่งผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย โดยเฉพาะ 28 จังหวัดในเขตพื้นที่สีแดง จึงมีการสั่งงดจัดงานวันเด็ก ซึ่งในส่วนนี้ทางผู้ปกครองควรทำความเข้าใจ บอกกับบุตรหลานให้รับรู้ถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นนี้ด้วย

ขอความร่วมมืองดจัดงานวันเด็กทั่วประเทศ ต่อเนื่องมาจากเขตพื้นที่สีแดง จึงส่งผลให้งดการจัดงานนี้ทั่วประเทศไปเลย ด้วยมีการขอความร่วมมือแบบปริยาย เพราะถ้าปัญหาการติดเชื้อมันเกิดขึ้นมาจริงๆ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้น จะมีแต่ความสูญเสียมากกว่านั่นเอง ทางศคบ.จึงต้องทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือจากทุกๆฝ่ายทั่วประเทศ ให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันค่ะ

งดจัดงานวันเด็กแนะนำให้ฉลองกันภายในครอบครัว ซึ่งการจัดงานนี้นั้นมันส่งผลต่อสังคม จึงมีการแนะนำว่า ทางผู้ปกครองก็จัดงานให้เด็กๆที่บ้านก็ได้ พร้อมมีการสอนวิธีการป้องกันโรคชนิดนี้อย่างเคร่งครัด บอกให้เด็กๆรู้ถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้น ถ้าเรามีการจัดงานตามสถานที่ต่างๆ ให้พวกเค้ารับรู้และปฏิบัติตาม รอไว้ปีหน้าค่อยมีการจัดงานประมาณนี้ก็ได้ค่ะ ถือเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆเข้าใจและมีเหตุผลมากขึ้นอีกด้วย

งดจัดงานวันเด็ก แนะนำให้ฉลองกันภายในครอบครัว

สรุปได้ว่า การจัดงานรื่นเริงในปี2564 ช่วงต้นปีอาจจะไม่มีเลยก็ได้ แต่ที่แน่ๆงานวันเด็กไม่มีแน่นอน วันที่ 9 ม.ค.2564ทางครอบครัวก็จัดงานให้บุตรหลานเล็กๆที่บ้านก็ได้ เช่นชวนกันทำอาหารทานกันเอง เล่นกิจกรรมเล็กๆน้อย เท่านี้ก็ทำให้เด็กๆมีความสุขได้เช่นกันค่ะ

ถ้าคุณไม่อยากตกข่าว ติดตามพี่หมีขาวไว้เลย เพราะพี่หมีขาว มีเรื่องราว ข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ ที่มีความหลากหลาย มา Update ให้ทุกท่านได้ติดตามอยู่เสมอ และในวันนี้พี่หมีขาว ต้องขอขอบคุณ เว็บสล็อตยอดนิยม เป็นอย่างสูง ที่ได้สนับสนุน ข่าวสารดีๆ ให้กับเว็บไซต์ของเรา