ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war ถูกเจ้าหน้าที่สั่งปิดหนึ่งสัปดาห์

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน 331 Station coffee war ถูกสั่งปิดหนึ่งสัปดาห์

หลังจากที่สถานการณ์โควิดในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายทำให้ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่ 331 Station coffee war ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่มีคนเข้ามาที่ร้านเพื่อดื่มกาแฟบนเครื่องบินหลักพันต่อวัน จนเจ้าหน้าที่ราชการหวั่นว่าโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกครั้งจึงสั่งให้ทาง ร้านปิดชั่วคราวเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เพื่อตรวจเรื่องความสะอาดและเตรียมมาตรการป้องกันโรคระบาดให้รัดกุมขึ้น และจะเปิดให้บริการใหม่ในวันที่ 29 มิถุนายน 2563

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน 331 Station coffee war

โดย ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war เกิดขึ้นจากที่เจ้าของร้านซื้อเครื่องบินเก่าจากการบินไทย รุ่น Airbus A300 ซึ่งเป็นเครึ่องบินลำใหญ่ที่ไว้โดยสารข้ามประเทศ ตอนแรกจะทำให้เป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม แต่จากที่สอบถามลูกค้าแล้วส่วนมากอยากให้ทำร้านกาแฟ จึงได้เปลี่ยนเครื่องบินที่ไม่ได้ใช้แล้วนี้ให้เป็นร้านกาแฟ และซื้อโมเดลร้านกาแฟมาตกแต่งภายใน ราคาของเครื่องบินที่ซื้อมาอยู่ที่หลักสิบล้านซึ่งเจ้าของร้านไม่คิดว่าจะสามารถได้ทุนคืนจากการทำธุรกิจร้านกาแฟ แต่ที่เปิดร้านกาแฟบนเครื่องบินก็เพื่อให้ผู้คนที่ไม่เคยนั่งเครื่องบินได้ลองมาดื่นกาแฟบนเครื่องบินดูบ้างเพียงเท่านั้น ค่ากาแฟที่ร้านอยู่ที่ 60 – 80 บาท เป็นราคาที่คนทั่ว ๆ ไปสามารถจับต้องได้

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war ถูกเจ้าหน้าที่สั่งปิด

จากที่สัมภาษณ์ พลเรือตรีสุทธิพงส์ บุญลอย ผู้จัดการ ร้านกาแฟบนเครื่องบินหนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war พบว่าไม่คาดคิดมาก่อนว่าร้านจะได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้ามากมายขนาดนี้ โดยทีแรกคาดการณ์ไว้ว่าจะมีลูกค้าวันสองสามร้อยคนก็นับว่ามากแล้ว แต่นี่คนแห่กันมาวันละเป็นพัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทางร้าน อย่างไรก็ตามแต่ช่วงที่ร้านกาแฟ ปิดหนึ่งสัปดาห์ นี้จะมีการจัดระบบและความสะอาดของร้านใหม่ เพื่อความสบายใจและปลอดภัยของตัวลูกค้า โดยกฎใหม่ของทางร้านจะจำกัดการเข้าร้านที่จำนวน 60 คนต่อหนึ่งรอบ และรอบหนึ่งสามารถเข้าไปได้คนละ 40 นาที ทั้งนี้ก็เพื่อลดความแออัดของจำนวนคนที่มารวมตัวอยู่ในร้าน ทั้งนี้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ และให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ตามมาตรการของกรมสาธารณสุข

ร้านกาแฟบนเครื่องบิน หนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war

ใครหลายคนที่แพลนจะไปที่ ร้านกาแฟบนเครื่องบินหนึ่งเดียวในไทย 331 Station coffee war อยู่ก็เตรียมหน้ากากอนามัยให้พร้อมและให้ความร่วมมือกับทางร้าน เพื่อให้ร้านกลับมาเปิดบริการได้อย่างปกติ ย้ำอีกครั้งร้านจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 29 มิถุนายน 2563 นี้

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้ที่นี้