ประเภทบ่อน ลักษณะของบ่อน สถานที่เล่นการพนัน ที่ปรากฏ ในประเทศไทย

ประเภทบ่อน ลักษณะของบ่อน สถานที่เล่นการพนัน ที่ปรากฏ ในประเทศไทย

ในช่วงนี้ บ่อนการพนันกลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองจากสังคม เนื่องจากเป็นต้นตอของการแพร่เชื้อโควิด-19 ระลอก 2 ซึ่งการพบบ่อนที่จังหวัดระยองนึกว่าจะเป็นที่สิ้นสุดแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ายังมีบ่อนกระจายอยู่ทั่วประเทศ เนื่องจากผู้เล่นในบ่อนระยองเดินสายไปยังบ่อนอื่น ฉะนั้นแล้วในวันนี้จึงถือโอกาสมาเรียบเรียงถึง ประเภทบ่อน และลักษณะของบ่อน ที่ปรากฏขึ้นในประเทศไทย

ประเภทบ่อน บ่อนลอย เป็นการจับกลุ่มเล่นในวงเล็กๆเพื่อเล่นกันแบบชั่วคราว

ประเภทบ่อน ที่มีอยู่ในประเทศไทย

บ่อนวิ่ง หรือ บ่อนลอย จัดเป็นประเภทบ่อนที่มีการจับกลุ่มเล่นในวงเล็กๆเพื่อเล่นกันแบบชั่วคราว ไม่มีสถานที่การเล่นแบบตายตัวและจะเปลี่ยนสถานที่วนไปเรื่อยๆ เช่น เล่นในงานศพ ตามบ้านเรือน และช่วงเทศกาลสำคัญ โดยบ่อนประเภทนี้จะไม่ค่อนถูกจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากเล่นแบบโจ่งครึ่มก็อาจถูกผู้พบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

บ่อนถาวร จัดเป็นประเภทบ่อนที่ความเป็นทางการขึ้นมาจากประเภทก่อนหน้าที่กล่าวไป ซึ่งจะมีสถานที่ตั้งอันเป็นลักษณะที่ดูถาวรขึ้น เช่น เป็นเพิงพัก กระท่อม หรือในอาคารบ้านเรือน แต่เป็นในลักษณะที่ไม่ได้เอื้อต่อการเป็นบ่อนนัก อีกทั้งยังมีอุปกรณ์การเล่นที่เป็นกิจจะลักษณะและมีกติกาชัดเจน นอกจากนี้จะมีผู้ดูลาดเลาบริเวณทางเข้าบ่อนที่อยู่ไกลออกไป เพื่อส่งสัญญาณหากมีสิ่งผิดปกติหรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา อย่างไรก็ดีบ่อนประเภทนี้จะไม่ค่อยมีการส่งส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเงินที่เข้ามาหมุนในบ่อนไม่มากเพียงพอ

ส่วนประเภทสุดท้ายที่กำลังเป็นกระแส คือ บ่อนอิทธิพล ซึ่งเจ้าของมักเป็นผู้มีอิทธิพลไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง กระทั่งมีเงินมากพอก็จะทำการส่งส่วยแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นสูง ด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำเลขเจ็ดหลักต่อเดือน จากนั้นหากได้รับการไฟเขียวก็จะใช้ตึกแถวหลายคูหา หรืออาคารที่มีขนาดใหญ่พอควรเพื่อเปิดบ่อนแบบทางการ ที่มีระบบจัดการต่างๆแบบครบครัน ไล่ตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัยของบุคคลที่เข้าออก มีกล้องวงจรปิดเพื่อจับโกงนักพนันที่ทุจริต มีอุปกรณ์การเล่นและมีผู้ควบคุมประจำโต๊ะ ซึ่งบ่อนประเภทนี้จะมีเงินสะพัดต่อเดือนหลายสิบล้านจนถึงร้อยล้านบาท

ประเภทบ่อน ในไทย มีมากมายหลายประเภท

ซึ่งจากประเภทบ่อนเหล่านี้ จึงน่าจะทำให้เห็นได้แล้วว่าการเปิดบ่อนมีเงินสะพัดมากขนาดไหน ซึ่งจุดนี้ควรหันกลับมาทบทวนได้แล้วว่าการยับยั้งเรื่องนี้ให้ผิดกฎหมายต่อไป ภาครัฐจะสูญเสียภาษีที่ควรได้ไปเท่าไร กับการปราบปรามแบบจริงจัง อันไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน    

ถ้าคุณไม่อยากตกข่าว ติดตามพี่หมีขาวไว้ เพราะพี่หมีขาวมี ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ มาเสิร์ฟให้คุณแล้ว และถ้าคุณได้เสพข่าว ที่ต้องการรู้ ไปอย่างเต็มที่แล้ว ถ้ากำลังมองหาเกมออนไลน์ เล่นให้สนุก แถมได้เงินแบบเน้นๆ สล็อตแตกง่าย ที่นี้มีเกมออนไลน์ ให้คุณได้ลองเล่นอย่างมากมาย