โควิดกลายพันธุ์ ยิ่งห่างไกล เพราะเทคโนโลยี อาจพิชิตโควิด ได้เบ็ดเสร็จ

โควิดกลายพันธุ์ ยิ่งห่างไกล เพราะเทคโนโลยี อาจพิชิตโควิด ได้เบ็ดเสร็จ

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกยังอยู่ในสภาวะวิกฤตจากยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ทางการแพทย์ก็พยายามออกมาประโคมข่าวว่ามีการคิดค้นวัคซีนต้านโควิด-19 ที่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว จนถึงขั้นมีการสั่งซื้อวัคซีน พร้อมกับมีการฉีดเป็นตัวอย่างไปในอังกฤษ แต่ถึงกระนั้นการระบาดในอังกฤษ ที่มีศูนย์กลางการระบาดที่ลอนดอน กลับพบว่าเป็นเชื้อ โควิดกลายพันธุ์ ที่มีต้นตอมาจากผู้เชื้อในทวีปแอฟริกาใต้ แถมความรุนแรงยังเพิ่มโอกาสการแพร่เชื้อได้มากกว่าเดิมถึง 70%

โควิดกลายพันธุ์ ระบาดหนักทั่วโลก

โควิดกลายพันธุ์ ระบาดหนักทั่วโลก

นับตั้งแต่โควิด-19 เริ่มระบาดที่จีน ในทางการแพทย์เคยกล่าวกันว่าเป็นเชื้อที่ค่อนข้างควบคุมง่าย เพียงใส่หน้ากากอนามัยป้องกันและสำหรับผู้ติดเชื้อก็เพียงแต่ให้ยาต้านโรค เท่านี้ก็รอผลตรวจเป็นลบก็กลับบ้านได้ กระทั่งการระบาดเข้าไปในอิตาลี ที่เชื้อ โควิดกลายพันธุ์ จนเป็นสายพันธุ์ที่มีความรุนแรงมากขึ้น เพราะติดเชื้อได้ง่ายและใช้ระยะเวลารักษานานกว่า ทำให้ช่วงนั้นระบบสาธารณสุขของอิตาลีถึงกับต้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ หลังจากนั้นมีการกลายพันธุ์ที่อินเดียแต่อาจไม่รุนแรงนักหากเทียบกับการกลายพันธุ์ที่อิตาลี แต่ โควิดกลายพันธุ์ ที่อังกฤษนับว่าน่าเป็นห่วง อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะยังมีโอกาสกลายพันธุ์อีกหรือไม่ในอนาคต

โควิดกลายพันธุ์ แต่เทคโนโลยี จะพิชิตโควิด -19 ได้เบ็ดเสร็จ

โควิดกลายพันธุ์แต่เทคโนโลยี จะพิชิตโควิด -19 ได้เบ็ดเสร็จ

ซึ่งการที่ โควิดกลายพันธุ์ แต่ละครั้ง มันก็เท่ากับว่าวัคซีนที่ผลิตออกมาตั้งมีการต่อยอดให้เกิดความครอบคลุม นั่นจึงเท่ากับว่าพวกเราไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าเราสามารถพิชิตโควิด-19 ได้อย่างเบ็ดเสร็จ นี่จึงเป็นอุปสรรคใหญ่ของการเอาชนะเจ้าเชื้อไวรัสชนิดนี้ จนอดคิดไม่ได้ว่าความหวังในการใช้ชีวิตแบบปกติอีกครั้ง คงยังไม่ใช่ในเร็ววันนี้เหมือนกับที่หลายชาติยักษ์ใหญ่ของโลกคาดหวัง ซึ่งอาจกินเวลาออกไปอีก 1 ปีเป็นอย่างน้อย

ถึงกระนั้น เชื่อว่าอย่างไรเสียมนุษย์ย่อมหาทางออกได้เสมอ หากเวลาล่วงเลยไปจนยังไม่มีท่าทีว่าจะพิชิตโควิด -19 ได้เบ็ดเสร็จ เราอาจมีเทคโนโลยีการป้องกันตัวจากเชื้อไวรัสขึ้นมาแทนการใส่หน้ากากก็เป็นได้

ทุกข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ในไทยและต่างประเทศ คุณสามารถทราบข่าวสารต่างๆ ได้ที่ หมีขาว เพราะหมีขาว และต้องขอบคุณ Gclub1688 ที่ได้สนับสนุน ข่าวเด่นให้เราได้ Update สถานการณ์ ต่างๆ ในวันนี้ด้วยค่ะ