7 วันอันตราย เมาแล้วไม่ขับ ง่วงก็ให้นอน สามารถลด อัตราการเสียชีวิตได้

7 วันอันตราย เมาแล้วไม่ขับ ง่วงก็ให้นอน สามารถลด อัตราการเสียชีวิตได้

นับว่าในปีนี้สถิการเสียชีวิตใน ช่วง 7 วันอันตราย นับว่าลดลงเป็นอย่างมาก เพราะด้วยสถานการณ์โควิดและปัจจัยหลาย ๆ อย่าง จึงทำให้ผู้คนไม่ค่อยได้เดินทางกันออกไปต่างจังหวัดกันมากนัก อย่างในจังหวัดพื้นที่มีเสี่ยงก็ไม่ค่อยมีผู้เดินทางไปท่องเที่ยวสักเท่าไร อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการตรวจอย่างละเอียดในเรื่องการเมาแล้วขับและการทำผิดกฏจราจร จึงทำให้ยอดผู้เสียชีวิตและอุบัติเหตุในปีนี้ลดลงตามไปด้วย

ขอความร่วมมือ เมาไม่ขับกับ 7 วันอันตราย ลดอุบัติเหตุ

ขอความร่วมมือ เมาไม่ขับกับ 7 วันอันตราย เพื่อลดอุบัติเหตุ

ซึ่งอยากจะให้สถิติการเสียชีวิตในช่วง7 วันอันตรายยังคงรักษาอัตราแบบนี้ไปเรื่อย ๆ อีกทั้งหากประชาชนให้ความร่วมมือในเรื่องเมาไม่ขับด้วยแล้ว ก็จะทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ด้วยเช่นกัน และถือเป็นเรื่องที่ดีมากที่ไม่ต้องพบเจอเกี่ยวกับข่าวร้ายในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังมีความสุข หรือต้องมานั่งเสียใจกับการจากไปของบุคคลในครอบครัวในช่วงเวลาปีใหม่ และบางรายก็เกิดจากความประมาทของตัวเองด้วย อีกทั้งยังทำให้คนที่เขาไม่รู้เรื่องก็ต้องมาเดือดร้อนกับการกระทำของตนเอง

และถึงแม้จะมีมาตการออกมามากมายรวมไปถึงจับจริงปรับจริง ในบางรายก็ได้ทำการยึดใบขับขี่หรือยึดรถเสียด้วยซ้ำ แต่ก็ยังมีการพบเจอผู้กระทำความผิดอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาจากการเมาแล้วขับเป็นส่วนใหญจากสถิติอุบัติเหตุในปีนี้ อีกทั้งผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์ก็ไม่ค่อยยอมสวมหมวกนิรัยกันสักเท่าไร จึงทำให้เวลาที่เกิดอุบัติร้ายแรงก็มักทำให้ผู้ประสบเหตุเสียชีวิตแทบจะในทันทีเลย

7 วันอันตราย มีการตั้งด่านตรวจขัน การจราจร อย่างเช้มงวด

และในปีนี้เองก็ได้เริ่มนับ7 วันอันตรายตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 สถิติของอุบัติเหตุอยู่ที่ราว 3,072 ราย แบ่งเป็นผู้บาดเจ็บ 3,073 คน และผู้เสียชีวิต 337 ราย ใน ณ เวลานี้ แต่ก็ต้องมาดูผลรวมอีกว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกให้ในระหว่างที่จะถึงกำหนดของ7 วันอันตรายซึ่งถ้าหากไม่ยากให้เกิดการสูญเสียแบบนี้ ก็ควรหันมาช่วยการรณรงค์ในเรื่องของการเมาแล้วไม่ขับและให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่ทุกครั้ง ก็อาจจะช่วยให้ตัวเลขเหล่านี้มันลดลงไปเรื่อย ๆ ได้อย่างแน่นอน 

mheekhao เว็บไซต์ที่พร้อมเสิร์ฟ ทุกข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ทุกสถานการณ์ เหตุการณ์บ้านเมือง ทั้งในไทย และในต่างต่างประเทศ