กระทรวงสาธารณะสุข เผย โควิดสายพันธุ์อังกฤษ ได้เข้ามาในไทยแล้ว

กระทรวงสาธารณะสุข เผย โควิดสายพันธุ์อังกฤษ ได้เข้ามาในไทยแล้ว

ในตอนนี้เรื่องที่น่ากลัวและเฝ้าระวังก็ได้เกิดขึ้นจริง ๆ แล้ว เพราะประเทศไทยได้พอเจอกับโควิดสายพันธุ์อังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง โควิดสายพันธุ์อังกฤษ นี้มันเป็นโควิดที่กลายพันธุ์ โดยมันมีความน่ากลัวกว่าทุกสายพันธุ์ที่จะพบเจอบนโลกใบนี้ก็ว่าได้ เพราะมันสามารถแพร่กระจายไปได้รวดเร็วกว่าสายพันธุ์ที่เราเจออยู่ ณ ตอนนี้ บวกกับความรุนแรงของมันสามารถทำให้เชื้อแพร่กระจายไปยังปอดของเราได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังต้องใช้ยาที่แรงกว่าเดิมเพื่อทำลายเชื้อตัวนี้

โควิดสายพันธุ์อังกฤษ หลุดเข้ามาในประเทศไทยแล้ว

แจ้งพบ โควิดสายพันธุ์อังกฤษ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ในไทย

ซึ่งโฆษกของหน่วยงานแพทย์ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ได้พบเจอเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษจริงแต่พบเจอจากผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศเท่านั้น แต่มันยังไม่ได้หลุดรอดเข้ามาในประเทศไทยของเรา และทุกฝ่ายก็ได้เตรียมรับมือกันยกใหญ่เพื่้อไม่ให้เชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษมาแพร่กระจายในบ้านเรา โดยทางทีมแพทย์ก็ได้จัดห้องแยกเป็นกรณีพิเศษและรักษาอาการแบบใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ใช้เชื้อปะปนออกมาสู่ภายนอกได้

โดยกรณีนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรนิ่งนอนใจเป็นอย่างมาก เพราะหากโควิดสายพันธุ์อังกฤษสามารถหลุดเข้ามาในประเทศไทย ก็อาจจะทำให้อัตราการติดเชื้อพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน และอาจจะพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นตามลำดับอีกด้วย และหากมันเข้ามาแพร่ระบาดในบ้านเราจริง ๆ เชื้อว่าทุกจังหวัดของประเทศไทยต้องมีผู้ติดเชื้อครบทุกจังหวัดเป็นแน่ เพราะแค่ในตอนนี้ก็พบผู้ติดเชื้อกระจายไปมาก 53 จังหวัดแล้ว

แจ้งพบ โควิดสายพันธุ์อังกฤษ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ในไทย

และในตอนนี้ให้ในทุกๆ พื้นที่เสี่ยงจำเป็นต้องทำการยกระดับมาตรการการป้องกันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันให้ดีเพื่อไม่ให้เชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษเข้ามาในไทยอย่างเต็มตัว อีกทั้งการแยกกักกันโรคก็สามารถที่จะพอช่วยได้บ้าง แต่ถึงอย่างไรประชาชนอย่างเรา ก็ต้องคอยป้องกันตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วยและไม่ไปในพื้นที่เสี่ยงหากไม่มีความจำเป็น เพราะถ้าหากติดโควิดสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา มันจะทำให้คนในครอบครัวของเรากลายเป็นผู้ติดเชื้อตามไปด้วย

ทุกข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ในไทยและต่างประเทศ คุณสามารถทราบข่าวสารต่างๆ ได้ที่ หมีขาว เพราะหมีขาว มีข่าวสารพร้อมเสิร์ฟ ให้ทุกคนได้รู้ อยู่เสมอ