ลุ้น!! ล็อกดาวน์ ทุกพื้นที่หลังมีผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งกว่า 100 รายต่อวัน

ลุ้น!! ล็อกดาวน์ ทุกพื้นที่ หลังมีผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งกว่า 100 รายต่อวัน

ในสถานการณ์ตอนนี้ถือว่าอยู่ในช่วงก่ำกึงมาก เพราะการระบาดระลอกใหม่มีการพบผู้ติดเชื้อที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการกำหนดพื้นที่เสี่ยงไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้ผลสักเท่าไร เนื่องจากแนวโน้มของผู้ติดเชื้อที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีจำนวนลดน้อยลงเลย จึงทำให้ต้องมาลุ้นกันว่าจะมีประกาศ ล็อกดาวน์ อีกรอบเมื่อไร เพื่อที่จะได้คุมสถานการณ์การระบาดให้น้อยลง

แนวโน้ม ล็อกดาวน์ ทุกพื้นที่เสี่ยง

แนวโน้ม ล็อกดาวน์ ทุกพื้นที่เสี่ยง

โดยการระบาดในครั้งแรกประเทศของเรานั้นก็ได้ทำการล็อกดาวน์ในทุกพื้นที่ จึงทำให้ในครั้งนั้นสามารถที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ดีทีเดียว จนทำให้ไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศเลย ซึ่งมันก็มีผลกระทบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เหมือนกันที่เกี่ยวกับเศรฐกิจ แต่ก็ทำให้โรคระบาดหายไปเลยเพียงในเวลาไม่นาน และหากว่ามีการสั่งล็อกดาวน์อีกครั้งหนึ่งก็อาจจะทำให้การแพร่กระจายของเชื้อลดลงเหมือนครั้งที่แล้วก็เป็นได้

ซึ่งการระบาดในครั้งนี้ก็มีหลายสาเหตุเหมือนกัน เริ่มจากคนไทยลักลอบหนีเข้ามาอย่างผิดกฏหมา แรงงานต่างด้าวที่เขามาแบบไม่ถูกต้อง และรวมไปถึงพยาบาลสาวที่ทำงานใกล้ชิดกับสถานที่กักตัว จึงทำให้คราวนี้มีการระบาดอย่างเป็นวงกว้าง จนทำให้หลายฝ่ายต้องรีบตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี เพราะสถานการณ์ในตอนนี้ก็ถือว่าจะเริ่มเข้าขั้นวิกฤตแล้วเหมือนกัน เนื่องจากยอดการติดเชื้อเริ่มที่จะแตะหลักร้อยแล้วทุกวัน

ล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันโควิดระบาด

แต่ถ้าประกาศล็อกดาวน์อีกครั้งหนึ่งก็ต้องเตรียมความพร้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเศรฐกิจและปากท้องของชาวบ้าน ซึ่งรอบที่แล้วนั้นถือว่าหนักหนาสาหัสมาก เพราะมีทั้งคนต้องตกงานหลายแสนคนอีกทั้งธุรกิจก็ต้องปิดตัวไปหลายที่ เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะทนแบกรับการขาดทุนในครั้งนี้ได้ จึงทำให้การล็อกดาวน์ในครั้งที่ 2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นทางรัฐบาลเองก็ต้องเตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้

ที่นี้ เว็บหมีขาว มีทุกๆ ข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และในต่างประเทศ มาเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ รับรู้ในทุกๆ เรื่องราว