แบ่งโซนโควิด ให้ชัดเจนเพื่อหลีกเลี่ยงเดินทาง และทำกิจกรรมในพื้นที่เสี่ยง

แบ่งโซนโควิด ให้ชัดเจนเพื่อหลีกเลี่ยงเดินทาง และทำกิจกรรมในพื้นที่เสี่ยง

หลังจากที่รัฐบาลได้มีการนัดประชุมครั้งใหญ่ หลังจากที่สถานการณ์การระบาดโควิดเริ่มจะขยายเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น จึงเร่งหาวิธีเพื่อที่จะไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปมากว่านี้ อีกทั้งยังวางแผนเพื่อไม่ให้กระทบต่อเศรษฐกิจที่กำลังจะดีขึ้นอีกด้วย และได้มีความเห็นพ้องกันแล้วว่า จะไม่ล๊อกดาว์ทั่วประเทศเหมือนครั้งที่แล้วแต่จะล๊อกเฉพาะจุดที่มีความสูงเท่านั้น โดยการ แบ่งโซนโควิด ในครั้งนี้ก็ได้แบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน

แบ่งโซนโควิด ของแต่ละพื้นที่ ด้วยสีต่าง ๆ ในประเทศไทย

แบ่งโซนโควิด ของแต่ละพื้นที่ ด้วยสีต่าง ๆ ในประเทศไทย

ซึ่งการแบ่งโซนโควิด ของแต่ละพื้นที่จะแทนด้วยสีต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจง่ายขึ้นและหลีกเลี่ยงที่จะเดินทางเข้าพื้นที่นั้น ๆ อย่างจังหวัดสมุทรสาครถือเป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดในครั้งนี้ ทำให้ทุกพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาครนั้นแทนสัญญาลักษณ์ด้วยพื้นที่สีแดง ซึ่งต้องงดการเดินทางเข้าออกและงดกิจกรรมทุกอย่าง และการใช้สีแดงเป็นการแบ่งโซนโควิด นั้น จะบ่งบอกว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่อันตราย และมีความเสี่ยงสูงมากหากมีการเดินทางเข้าไปก็เสี่ยงที่จะติดโควิดได้

และต่อมาการ แบ่งโซนโควิดที่เป็นพื้นที่สีส้มนั้น จะเป็นพื้นที่มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 10 คนขึ้นไปแต่จะไม่ล๊อกดาว์เหมือนสมุทรสาคร แต่จะให้งดกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานปีใหม่ งานสวดมนต์ข้ามปี และงานที่มีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพราะในกรุงเทพตอนนี้ก็ถือว่ามีความเสี่ยงเกือบจะทุกที่เลย โดยทามไลน์ของผู้ป่วยนั้นก็มีการเดินทางไปไหนมาไหนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ตลาด แหล่งชุมชน สถานศึกษา วัดวาอาราม ล้วนเป็นพื้นที่เสี่ยงทั้งสิ้น

แบ่งโซนโควิด ในไทยให้ชัดเจน

นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่สีเหลืองและสีเขียว ซึ่งพื้นที่สีเหลืองนั้นจะเป็นพื้นที่เฝ้าระวังเหมือนกัน เพราะมีการพบผู้ติดเชื้อเหมือนกัน แต่จำนวนคนผู้ป่วยนั้นอยู่ไม่เกินหลัก 10 คน โดยพื้นที่นี้ก็สามารถที่จะจัดงานได้แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมและกำหนดงานให้เล็กลง เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ และต่อมาพื้นที่สีเขียวเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่เคยพบผู้ติดเชื้อเลย อีกทั้งยังสามารถจัดงานได้อย่างปกติโดยไม่ต้องงดกิจกรรมใด ๆ แต่ก็ต้องรักษาระยะความปลอดภัยไว้อยู่ดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อเหมือนกัน  

หมีขาว เว็บไซต์ที่พร้อมเสิร์ฟ ทุกข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ทุกเหตุการณ์บ้านเมือง ทั้งในไทย และในต่างต่างประเทศ และเมื่อรับรู้ข่าวสาร กันจนจุใจแล้ว หากใครต้องการ ทำเงินออนไลน์ 7SlotVip ที่นี้คือแห่ลงทำเงินออนไลน์ ที่ดีที่สุดอีกหนึ่งแห่ง