สถานการณ์โควิดทั่วโลก ที่ดูเหมือน จะยากต่อการควบคุม

สถานการณ์โควิดทั่วโลก ที่ดูเหมือน จะยากต่อการควบคุม

นับว่าในตอนนี้ สถานการณ์โควิดทั่วโลก ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากมากต่อการควบคุม เพราะมีแนวโน้มจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย  ๆ เนื่องจากมีการกลายพันธุ์ที่ทำไวรัสโควิดสามารถที่จะแพร่กระจายเชื้อได้มากว่า 70 % จึงทำให้มีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มเป็นจำนวนมาก อีกทั้งอัตราการเสียชีวิตก็สูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่มีแนวโน้มว่าโรคระบาดในครั้งนี้จะยุติลงง่าย ๆ เลย

สถานการณ์โควิดทั่วโลก เข้าขั้นวิกฤต พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

สถานการณ์โควิดทั่วโลก เข้าขั้นวิกฤต พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

สถานการณ์โควิดทั่วโลก ถึงแม้จะมีการล็อกดาว์พร้อมกันเกือบจะทั่วโลก แต่บางประเทศก็ยังมีผู้ติดเชื้อที่ไม่สามารถควบคุมได้อยู่ดี อย่างประเทศอเมริกา อินเดีย บราซิล และแถบยุโรบนับว่าอยู่ในขั้นวิกฤตมากในตอนนี้ รวมไปถึงพวกอุปกรณ์และคณะแพทย์เองก็ไม่เพียงพอต่อการรักษา เนื่องจากว่ามีผู้ติดเชื้อเกินกว่าจำนวนที่ตั้งเอาไว้เป็นอย่างมาก แม้กระทั่งเตียงที่จะรักษาคนไข้ที่มีอาการหนักนั้นก็ยังไม่เพียงพอ จนหมอต้องเลือกว่าจะให้ใครที่จะได้อยู่ต่อหรือต้องจากโลกนี้ไป

 มันเป็นเพราะ สถานการณ์โควิดทั่วโลก ที่มันหนักหนาสาหัส จนทำให้เราต้องมาเจอเรื่องราวสะเทือนใจแบบนี้่ นับว่าเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ที่ทั่วโลกต้องเผชิญและต้องต่อสู้ฝ่าฟันกันไปให้ เพื่อที่จะให้สถาการณ์ต่าง ๆ ได้รับการคลี่คลายและกลับเข้าสู่โหมดปกติโดยเร็ว อีกทั้งเราก็ต้องช่วยกันป้องกันตัวเองเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก เพื่อหลีกเลี่ยงการที่จะไปรับเชื้อจากข้างนอกบ้านโดยที่เราไม่รู้ตัว

สถานการณ์โควิดทั่วโลก ก็ยังไม่ค่อยดีนัก มียอดผู้ป่วยและเสียชีวิต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แม้แต่ประเทศไทยเองก็กำลังจะเข้าขั้นวิกฤตอีกรอบหนึ่ง กับการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ดูท่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน อีกทั้ง สถานการณ์โควิดทั่วโลก ก็ยังไม่ค่อยดีนัก และประเทศที่ติดกับชายแดนไทยเองก็มียอดผู้ป่วยและเสียชีวิต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน แต่ในตอนนี้สถานการณ์ของโรคระบาดภายในประเทศเรา ก็ต้องค่อยติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดเหมือนกัน เพราะทุกพื้นที่ในตอนนี้ถือว่ามีความเสี่ยงไม่แพ้กันเลย

เพียงติดตาม หมีขาว แล้วทุกๆ ท่านจะไม่พลาด เรื่องราว ข่าวสาร ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ในทุกๆ เรื่องราว และ ข่าวเด่น ที่น่าติดตามมากที่สุดในตอนนี้ สถานการณ์ ผู้ป่วย COVID 19 ในไทย นับวันจะยิ่ง รุนแรงขึ้นทุกวัน ในปัจจุบัน