อาสากู้ภัยแม่โจ้ ทำความดี พร้อมใจกัน แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน

อาสากู้ภัยแม่โจ้ ทำความดี พร้อมใจกัน แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน

เทศบาลเมืองแม่โจ้พร้อมด้วย อาสากู้ภัยแม่โจ้ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันในการแจก หน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนเพื่อป้องกันโรค COVID 19

อาสากู้ภัยแม่โจ้ แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน เพื่อป้องกัน COVID 19

อาสากู้ภัยแม่โจ้ แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน เพื่อป้องกัน COVID 19

ในสถานการณ์ COVID 19 ที่มีการดำเนินชีวิตค่อนข้างยากลำบากและได้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อย่างมากมาย  ซึ่งเราทุกคนจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและพยายามอดทนสู้กับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันให้ได้  แน่นอนว่าในเมื่อโรคระบาดได้เกิดขึ้นมาแล้วอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ รวมถึงยารักษาโรคก็จะมีราคาที่สูงขึ้นเหมือนกัน  โดยเฉพาะ หน้ากากอนามัย ที่ดีและมีคุณภาพนั้นค่อนข้างที่จะหาซื้อได้ยากเนื่องจากได้มีหลายกลุ่มหรือองค์กรต่าง ๆ ได้เหมาซื้อกันไปหมดแล้ว  หรือในกลุ่มของผู้ที่มีรายได้น้อยถึงน้อยมากอาจจะไม่สามารถซื้อ หน้ากากอนามัย ที่มีคุณภาพอย่างดีและราคาสูงได้  ดังนั้นทางเทศบาลเมืองแม่โจ้ร่วมกับ อาสากู้ภัยแม่โจ้ จึงได้ร่วมมือกันในการจัดหา หน้ากากอนามัย คุณภาพดีมาแจกจ่ายให้กับประชาชนอย่างฟรี ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น  ซึ่งจุดประสงค์หลักของการมาแจกจ่ายครั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้ประชาชนมี หน้ากากอนามัย พร้อมใส่ถ้วนหน้ากันพร้อมคาดหวังว่าประชาชนทุกคนจะมีจิตสำนึกในการรับผิดชอบตนเองต่อสังคม  อาทิเช่น หากรู้ว่าตนนั้นมีอาการไอ ไข้ขี้นและลิ้นไม่สามารถรับรสได้ซึ่งก็ถือว่าผิดปกติ  ดังนั้นก็ควรที่จะเข้าทำการพบแพทย์ทันทีและที่สำคัญคือหากจุดไหนหรือบริเวณไหนที่มีผู้คนอยู่เยอะก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงที่จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID 19 จะเป็นการดีที่สุด

อาสากู้ภัยแม่โจ้ ได้ร่วมกันแจก หน้ากากอนามัย ที่ตลาดนัดคาวบอยหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตำบลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงราย

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ได้มี อาสากู้ภัยแม่โจ้ ได้ร่วมกันแจก หน้ากากอนามัย ที่ตลาดนัดคาวบอยหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตำบลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงราย  ทั้งนี้ หน้ากากอนามัย ที่ได้นำมาแจกให้กับประชาชนนั้นล้วนเป็น หน้ากากอนามัย ที่ได้มาตรฐานตามสาธารณสุข  นอกจากนั้นทางด้าน อาสากู้ภัยแม่โจ้ ไม่ได้ใช้เงินส่วนกลางในการซื้อ หน้ากากอนามัย แต่อย่างใด  แต่ล้วนเป็นเงินส่วนตัวของทาง อาสาสมัครกู้ภัย ทั้งสิ้น  ดังนั้นจะเห็นได้ว่าหน่วยงานดังกล่าวนี้ได้ร่วมใจสามัคคีทำเพื่อสังคมบ้านเกิดของตนอย่างจริงใจ

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกสิ่งของ รวมไปถึงหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน COVID 19