เมียนมาถูกทิ้ง 17 ราย ปราศจากความรับผิดชอบ จากทางโรงงาน

เมียนมาถูกทิ้ง 17 ราย ปราศจากความรับผิดชอบ จากทางโรงงาน

ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด COVID 19 นี้  เราควรจะไม่ทิ้งกันและไม่ควรที่จะไปรังเกียจผู้ที่ติดเชื้อมา  อย่างในกรณีของ เมียนมาถูกทิ้ง เอาไว้โดยขาดความรับผิดชอบ

เมียนมาถูกทิ้ง ที่สมุทรสาคร โดยขาดความรับผิดชอบ

เมียนมาถูกทิ้ง ที่สมุทรสาคร โดยขาดความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  ได้มีเมียนมาถูกทิ้งที่จังหวัดสมุทรสาคร 14 ราย ถูกทิ้ง เอาไว้ที่ ตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ทราบเรื่องดังกล่าวจึงรุดเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ แรงงานชาวเมียนมา  เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบถามชาวเมียนมารายหนึ่งว่าทำไมถึง ถูกทิ้ง เอาไว้แบบนี้  ทางชาวเมียนมาจึงตอบว่า  ทางหัวหน้างานได้สั่งให้พวกตนไปประจำงานอีกจุดหนึ่งแต่ในขณะที่ทางคนขับรถกำลังขับรถมาส่งตนนั้นถามว่า  ตนมีญาติอยู่แถว ๆ นี้หรือไม่  ตนจึงตอบว่ามี  จากนั้นทางคนขับจึงขับรถมาส่งพวกตนที่หน้าซอยกรีนเรก ตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ และขับรถออกไปทันที  ต่อมาในเวลาช่วงบ่ายของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ไปพบกับกลุ่ม แรงงานชาวเมียนมา กลุ่มเดียวกันซึ่งได้ถูกทิ้งเอาไว้ที่ย่าน บางพลี  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวชาวเมียนมารวมทั้งหมด 17 ราย ด้วยกันไปพักที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรปราการ  และทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขได้นำสารคัดหลั่งของชาวเมียนมาทั้งหมดไปตรวจเพื่อหาเชื้อ COVID 19 ซึ่งจะทราบผลการตรวจภายใน 48 ชั่วโมง จากนั้นก็จะนำตัวเมียนมาถูกทิ้งทั้งหมดไปกักตัวเอาไว้ 14 วัน เพื่อเป็นการยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 ต่อไป

เจ้าหน้าที่รุกเข้าตรวจสอบ เหตุ เมียนมาถูกทิ้ง 17 ราย ถูกทิ้ง เอาไว้อย่างขาดความรับผิดชอบ ที่โรงงานแห่งหนึ่ง

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่กรมแรงงานและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงรุดเข้าตรวจสอบ โรงงานผลิตพลาสติก บริษัท STI precision จำกัด ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ถึงกรณีที่ เมียนมาถูกทิ้ง 17 ราย ถูกทิ้ง เอาไว้อย่างขาดความรับผิดชอบ  ซึ่งทางผู้ประกอบการบริษัท นางกอบกาญจน์ ธีระตระกูล ได้ชี้แจงว่า  ตนได้ทราบข่าวเรื่องของการแพร่ระบาดของ COVID 19 ดังนั้นจึงจัดเตรียมคิวเพื่อให้แรงงานทุกรายนั้นได้ไปตรวจหาเชื้อ COVID 19 อย่างถูกต้อง  แต่ตนนั้นกลับไม่รู้ข่าวเรื่องที่คนขับรถพาเมียนมาถูกทิ้งกลุ่มดังกล่าวไปทิ้งไว้  ซึ่งในกรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่จะการสอบสวนและหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง  ทางเจ้าหน้าที่จะเอาผิดกับทางบริษัทโทษฐานนำตัวแรงงานออกนอกพื้นที่โดยไม่ได้แจ้งหรือขออนุญาตกับทางแรงานจังหวัด

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น พ่อค้าแม่ค้าไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะกลัวจะติด COVID 19