พ่อค้าแม่ค้าไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะกลัวจะติด COVID 19

พ่อค้าแม่ค้าไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะกลัวจะติด COVID 19

สังคมมนุษย์จะน่าอยู่หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนมนุษย์มีน้ำใจให้กันหรือไม่ อย่างในกรณีการที่พ่อค้าแม่ขายไม่ยอมขายอาหารให้กับ ชาวเมียนมา เพราะรังเกียจและกลัวจะติด COVID 19 ไปด้วย  ซึ่งความเป็นจริงแล้วก็ไม่รู้ว่าติดหรือไม่อย่างไร

หลายคน ต่างพากันกลัว ชาวเมียนมา เพราะกลัวติดเชื้อ COVID 19

กระแสที่มาแรงตอนนี้ก็คือโรคระบาด COVID 19 ที่กำลังระบาดไปทั่วเมืองไทยและมีแนวโน้มว่าจะมีการแพร่ขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น  แต่อย่างไรก็ตามหากทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันในการรับผิดชอบตนเองต่อสังคมก็จะถือเป็นการดีเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ แล้วใส่ mask เพื่อป้องกันโรคติดต่อ การไม่ไปแหล่งหรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงจะติดเชื้อโรคหรือสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก หรือหากรู้ว่าตนนั้นเสี่ยงที่จะติดเชื้อหรือรู้สึกว่ามีอาการสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อก็ควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษาต่อไป  ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ที่ได้กล่าวมาล้วนแล้วแต่สามารถที่จะป้องกันเชื้อจาก COVID 19 ได้  อีกกระแสหนึ่งที่ถูกโจมตีอยู่ก็คือเรื่องของชาวเมียนมาที่ได้แอบลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศไทยรวมถึงชาวเมียนมาบางกลุ่มที่ได้แอบลักลอบหนีออกจากแคมป์คนงาน  จนทำให้คนไทยหลาย ๆ คนมองว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาในการควบคุมโรค COVID 19 เพราะไม่รู้ว่าใครติดเชื้อบ้างใครไม่ติดบ้างดังนั้นจึงเป็นปัญหา

หลายคน ต่างพากันกลัว ชาวเมียนมา เพราะกลัวติดเชื้อ COVID 19

หลังจากที่ได้มีข่าวออกมาว่าชาวเมียนมานั้นติด COVID 19 จึงทำให้คนไทยบางคนบางกลุ่มนั้นมีความรู้สึกกลัวและรังเกียจชาวเมียนมาขึ้นมาแถมไม่มีความเมตตาที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน  เหตุผลคือเพียงแค่เป็นชาวเมียนมาจึงไม่ต้องการขายอาหารหรือเครื่องดื่มประเภทใดประเภทหนึ่งให้แต่อย่างใด ซึ่งในกรณีนี้ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอาไว้ว่า  ตนนั้นได้เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งจากนั้นก็ได้มีชายชาวเมียนมารายหนึ่งได้ยืนอยู่หน้าร้านอาหารอยู่เป็นเวลานานโดยที่ไม่ยอมเข้ามาในร้านอาหาร  ตนจึงได้ออกไปสอบถามว่าทำไมถึงไม่ยอมเข้ามาในร้านอาหารชาวเมียนมารายดังกล่าวเลยตอบกลับไปว่า  ตนนั้นได้เข้าไปที่ร้านอาหารหลายร้านเพื่อที่จะขอซื้ออาหารไปให้ลูก ๆ และภรรยา  แต่ก็ไม่มีพ่อค้าแม่ขายคนไหนยอมขายอาหารให้กับตนแต่อย่างใดมาเป็นเวลา 2 วันแล้ว  ผู้ใช้ Facebook รายดังกล่าวพอได้ยินอย่างนั้นจึงเกิดความสงสารและขอร้องให้ทางเจ้าของร้านอาหารขายอาหารให้กับทางชาวเมียนมาด้วย  ซึ่งทางเจ้าของร้านขายอาหารก็ไม่ได้ขัดศรัทธาแต่อย่างใด  ดังนั้นในกรณีนี้ไม่ว่าใครจะติดเชื้อ COVID 19 หรือไม่  เราก็ไม่ควรที่จะไปรังเกียจบุคคลเหล่านั้นรวมไปถึงชาวเมียนมาเช่นกัน  ถึงแม้ว่าจะเป็นแรงงานที่เข้ามาผิดหรือถูกกฎหมายก็ดีเราก็ควรที่จะให้การต้อนรับและควรมีน้ำใจต่อกัน  ซึ่งหากลองคิดกลับกันว่าหากเราเป็นแรงงานที่จะต้องไปทำงานที่ประเทศเกาหลีหรือญี่ปุ่น  แล้วได้รับการต้อนรับอย่างไร้มารยาทและไม่เห็นเกียรติของความเป็นมนุษย์แล้ว  เชื่อว่าคนไทยหลาย ๆ คนน่าจะมีความรู้สึกไม่แพ้เช่นกัน

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น คนขายของ รถพุ่มพวง โอกาสมากับโควิด สร้างรายได้ดีในช่วงนี้