ข่าว เมียนมาพังกำแพง หลบหนีที่กักกัน แชร์ว่อน ทำให้ชาวสมุทรสาครหวั่นกลัว

ข่าว เมียนมาพังกำแพง หลบหนีที่กักกัน แชร์ว่อน ทำให้ชาวสมุทรสาครหวั่นกลัว

โรคติดต่อ COVID 19 ใน ณ ขณะนี้ได้ถูกแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้างตั้งแต่ภาคกลางลงไปอีสานแล้ว  จนทำให้การจำกัดบริเวณหรือประชากรนั้นค่อนข้างจะดำเนินการไปได้ยาก  จนกระทั่งได้มีกระแสการ แชร์ ข้อมูลของผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ว่าได้มีชาว เมียนมาพังกำแพง หลังตลาดกลางกุ้งพังลงมาเพื่อหลบหนี จากที่กักกันตัว

แชร์ว่อนเน็ต เมียนมาพังกำแพง หลบหนีออกจาก สถานที่กักกันตัว

แชร์ว่อนเน็ต เมียนมาพังกำแพง หลบหนีออกจาก สถานที่กักกันตัว ที่สมุทรสาคร

ในวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง  ได้ทำการ แชร์รูปภาพและข้อมูลที่เกี่ยวกับกำแพงที่อยู่ด้านหลังของตลาดกลางกุ้ง ซึ่งมีสภาพแตกและพังลงมาเป็นจำนวนมาก  ซึ่งกำแพงที่อยู่ด้านหลังตลาดกลางกุ้งนี้เป็นพื้นที่บริเวณที่ชาวเมียนมานั้นได้เข้ามาพักอยู่อาศัยกัน  นอกจากนั้นทางผู้ แชร์  ข้อมูลดังกล่าวก็ได้โยงไปถึงชาว เมียนมาพังกำแพง อาจจะทุบกำแพงให้พังถล่มลงมา จากนั้นจึงได้พากัน หลบหนี ออกไป  ซึ่งกรณีนี้อาจเป็นการแพร่กระจายเชื้อ COVID 19 และควบคุมจำนวนประชากรชาวเมียนมาได้ยาก  ดังนั้นหลังจากที่ทางภาพและข้อมูลดังกล่าวถูก แชร์ ออกไปจึงทำให้ทั้งทางสื่อและหน่วยงานความมั่นคงต่างพากันออกมาเก็บหลักฐานและพิสูจน์ความจริงกันยกใหญ่  ซึ่งในระแวกนั้นเองได้มีประธานชุมชนค่ายลูกเสือ จังหวัดสมุทรสาคร นายวน เทพสมุทร ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  ชาว เมียนมาพังกำแพง เพื่อทำการ หลบหนี แต่อย่างใดเพียงแต่ก่อนหน้านี้กำแพงดังกล่าวได้พังลงมาเองตามสภาพและชาวเมียนมาก็ได้ใช้พื้นที่ดังกล่าวในการไปทำงานและออกไปซื้อข้าวปลาอาหารกันในเวลากลางวัน  หลังจากนั้นก็ได้มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าทำการวางกำลังแนวกั้นกำแพงที่พังลงมาด้วยลวดหนามเท่านั้นโดยที่ไม่ได้ทำการซ่อมแซมหรือบูรณะแต่อย่างใด  ซึ่งนายวน เทพสมุทรก็ได้ออกมายอมรับว่าหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีชาวเมียนมาจำนวนมากได้ใช้ช่องทางนี้ในการ หลบหนี ออกไป 

ข่าว เมียนมาพังกำแพง ดังกล่าวเพื่อ หลบหนี นั้นเป็นเรื่องที่น่ากลัว

อย่างไรก็ตามจริงอยู่ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID 19 ในตอนนี้ค่อนข้างจะหนักขึ้นทุกวันเหมือนกัน โดยเฉพราะข่าวที่ เมียนมาพังกำแพง ดังกล่าวเพื่อ หลบหนี นั้นเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะไม่รู้เลยว่าชาวเมียนมาที่หลบหนีออกไปนั้นมีผู้ติดเชื้อหรือไม่  ซึ่งหากมีก็จะถือว่าเป็นการควบคุมโรคค่อนข้างยากแต่ถึงอย่างไรก็ตาม  ผู้ทำการ แชร์ ข่าวดังกล่าวควรที่จะทราบถึงข้อมูลนั้น ๆ ก่อนว่าจริงเท็จประการใด  ถ้าไม่อย่างนั้นอาจจะถูกดำเนินคดีในโทษฐานให้ข้อมูลเท็จบนโลกออนไลน์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์  ปี 2560 มาตรา 14 ได้

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น คนขายของ รถพุ่มพวง โอกาสมากับโควิด สร้างรายได้ดีในช่วงนี้