ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ โยงกับสถานที่ขาย อาหารทะเล เป็นส่วนใหญ่

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ โยงกับสถานที่ขาย อาหารทะเล เป็นส่วนใหญ่

การไปอยู่ในจุดหรือบริเวณความเสี่ยงที่มีผู้คนติดเชื้อ COVID 19  หลายรายนั้น  แน่นอนว่าคุณก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูงเช่นกัน  ซึ่งในเหตุการณ์ล่าสุดนี้ก็ได้มีพ่อค้าเข้าไปขาย อาหารทะเล ในจุดเสี่ยงที่เคยมีคนติดเชื้อ COVID 19  ในตลาด จังหวัดปทุมธานี

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ เชื่อมโยงกับ อาหารทะเล

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ระลอกใหม่ เชื่อมโยงกับ อาหารทะเล

โรค COVID 19 ได้ระบาดมาตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2019 เป็นต้นมา  จนมาถึงในเดือน ธันวาคม 2020 ก็ยังระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง  ซึ่งในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้มีผู้ที่เสียชีวิตจาก โรค COVID 19 เป็นจำนวนมากทั่วโลก  ซึ่งจนมาถึง ณ ปัจจุบันนี้โรค COVID 19 ก็ยังได้ระบาดในเมืองไทยและทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น  และมีแนวโน้มว่าโรค COVID 19 จะยังระบาดเพิ่มขึ้นอีกไปจนถึงปีหน้า นอกจากนั้นการแพร่ระบาดของโรคครั้งใหม่นั้นได้เริ่มต้นที่ จังหวัดสระบุรี ซึ่งได้มีครอบครัว ๆ หนึ่งที่ได้เปิดกิจการร้านหมูกระทะอยู่ที่แก่งคอย  ซึ่งสามีอายุ 41 ปี ภรรยาอายุ 45 ส่วนลูก อายุ 20 ปี เริ่มแรกของอาการคือ รู้สึกปวดกล้ามเนื้อ จมูกไม่ได้กลิ่นและลิ้นไม่รับรส  ซึ่งสอบถามเบื้องต้นทราบข้อมูลว่า  ครอบครัวนี้ได้เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2563  จากนั้นทางภรรยาได้เริ่มมีอาการป่วยก่อนและได้เข้าทำการรักษาที่ โรงพยาบาล เอกชน จังหวัดสระบุรี วันที่ 16 ธันวาคม 2563  จากนั้นทางสามีและลูกสาวก็ได้เริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามตัวและรู้สึกว่ามีอาการป่วยเพิ่มขึ้น  จึงได้เดินทางไปรักษาตัวที่คลินิก จังหวัดสระบุรี วันที่ 17 ธันวาคม 2563  จากนั้นสามีและภรรยาจึงได้เดินทางไปขายหมูที่ตลาดนัด อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี วันที่ 18 ธันวาคม 2563 จนในที่สุดจึงรู้ว่าทั้งสามคนนั้นติดเชื้อ COVID 19 แล้ว วันที่ 20 ธันวาคม 2563 

อาหารทะเล ต้นตอของ โควิดระลอก 2

ส่วนทางด้านจังหวัดสมุทรปราการในตอนนี้ล่าสุด  ได้มีผู้ติดเชื้อ COVID 19 อยู่หนึ่งราย ซึ่งเป็นชายวัย 52 ปี เป็นพนักงานขายอาหารทะเลซึ่งมีความใกล้ชิดสนิทกับผู้ติดเชื้อชาวลาวรายแรกที่ได้ติดเชื้อ COVID 19 ไป  และยังมีผู้ที่มีความใกล้ชิดกับชาวลาวดังกล่าวอีก 22 ราย ด้วยกัน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการในการกักตัวและเฝ้าดูอาการกลุ่มบุคคลดังกล่าวนี้อย่างใกล้ชิด  ส่วนทางจังหวัดปทุมธานีได้มีสองสามีภรรมยาติดเชื้อ COVID 19 เช่นกัน  ซึ่งสองสามีภรรยาดังกล่าวนี้ได้ประกอบอาชีพเป็น คนขายอาหารทะเล ซึ่งได้เดินทางไปซื้อกุ้งและ อาหารทะเลจากแพกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร จากนั้นจึงได้นำมาขายที่ตลาดนัดวัดสระบัว วันที่ 18 ธันวาคม 2563  จากนั้นจึงรู้สึกว่าจะมีอาการไข้ขึ้น จึงได้ไปตรวจที่ โรงพยาบาลธัญบุรี จึงได้รู้ตัวว่าติดเชื้อ COVID 19 วันที่ 20 ธันวาคม 2563  ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการที่บุคคลเหล่านี้ได้เดินทางไปในจุดที่มีความเสี่ยงนั้น มีอัตราเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น COVID 19 จากคนขายกุ้ง เดินสายขายตามตลาด พลอยทำให้ผู้อื่นติดเชื้อไปด้วย