สถานการณ์ ผู้ป่วย COVID 19 ในไทย นับวันจะยิ่ง รุนแรงขึ้นทุกวัน ในปัจจุบัน

สถานการณ์ ผู้ป่วย COVID 19 ในไทย นับวันจะยิ่ง รุนแรงขึ้นทุกวัน ในปัจจุบัน

ตัวเลข ผู้ป่วย COVID 19 เริ่มมีการเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุก ๆ วัน และไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยหรือผู้เสียชีวิตที่ผ่านมาก็ตาม  หากทุก ๆ คนรู้จักการป้องกันตนเองตั้งแต่ต้นเหตุ  ซึ่งอาจจะสามารถลดอัตราเสี่ยงที่จะทำให้มีผู้ติดเชื้อหรือผู้เสียชีวิตมีจำนวนลดลงได้  เช่น ไม่เดินทางไปในสถานที่ที่พบว่ามีอัตราเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ  รู้จักการใส่หน้ากากอนามัยอยู่อย่างสม่ำเสมอและทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ  งดการเดินทางไปสถานที่ที่มีคนอยู่กันเป็นจำนวนมากหรือสถานที่ที่มีคนอยู่กันอย่างแออัด  เพียงเท่านี้ก็จะสามารถป้องกันและลดอัตราการติดเชื้อได้      

ผู้ป่วย COVID 19 ระลอกใหม่ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นำโดย นายแพทย์ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้สรุปตัวเลขออกมาสำหรับผู้ป่วย COVID 19ครั้งใหม่ เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยติดเชื้อ รายใหม่รวม 382 ราย ซึ่งแบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 14 ราย แรงงานต่างด้าว 360 ราย และผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 8 ราย  และสรุปผลตัวเลขผู้ป่วย COVID 19สะสมทั้งหมด 5,289 ราย  รักษาหายแล้ว 4,053 ราย อยู่ระหว่างเข้าทำการรักษาตัว 1,176 ราย  และรวมผู้เสียชีวิต 60 ราย

ผู้ป่วย COVID 19ในเดือนธันวาคม 2563 นี้ถือว่าน่าเป็นห่วงมาก  เนื่องจาก ผู้ป่วยติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อCOVID 19ในครั้งนี้ก็ได้มีเพิ่มมา 60 รายด้วยกัน  ซึ่งแน่นอนว่าหากมีการชุมนุมหรือการมีการจัดงานเลี้ยงเพื่อรวมตัวกัน ฯลฯ นั้นแน่นอนว่ามีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน  โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการติดเชื้อกันขึ้นคือ  จังหวัดสมุทรสาครและกรุงเทพมหานคร ฯ  ดังนั้นทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ จึงได้สั่งปิด โรงเรียนไปแล้วกว่า 129 แห่ง และขอให้บุคลากรของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ให้ work from home เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคCOVID 19นอกจากนั้นยังมีแนวโน้มว่าจะต้องนำรูปแบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์มาใช้กันเหมือนเดิมอย่างที่เคยใช้มา  โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียงที่มีความเสี่ยง

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อ COVID 19 รายใหม่สูงขึ้นทุกวัน เตือนทุกคน การ์ดอย่ากตก