คนขายของ รถพุ่มพวง โอกาสมากับโควิด สร้างรายได้ดีในช่วงนี้

คนขายของ รถพุ่มพวง โอกาสมากับโควิด สร้างรายได้ดีในช่วงนี้

ช่วงเวลาของการแพร่ระบาดของ COVID 19 นั้นต้องยอมรับว่า  ไม่ว่าจะใคร ๆ ต่างก็ไม่สะดวกที่จะไปซื้ออาหารเข้ามารับประทานกันที่บ้าน  เนื่องจากกลัวว่าจะติดเชื้อ COVID 19 จากภายนอก  ดังนั้นทางเลือกที่แสนจะสะดวกจึงมาถึงนั่นก็คือ รอซื้ออาหาร หลาย ๆ ประเภทที่คละกันจากคนขายของ รถพุ่มพวง ที่จะคอยขับมาจอดให้บริการขาย

คนขายของ รถพุ่มพวง พลิกโควิดเป็นโอกาส ขายของดี ในช่วงโควิดระบาด

คนขายของ รถพุ่มพวง พลิกโควิดเป็นโอกาส ขายของดี ในช่วงโควิดระบาด

ช่วงเดือนธันวาคม 2020 นี้ เป็นช่วงที่โรคติดต่อที่ร้ายแรงและระบาดหนักอย่างโรค COVID 19 นี้ ส่งผลทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างเดือนร้อนไปตาม ๆ กัน  ไม่ว่าจะเป็นการที่จะต้องไปซื้อข้าวปลาอาหารที่ตลาดก็จะมีความรู้สึกกลัวหรือเสี่ยงที่จะต้องไปเจอกับโรคติดต่อชนิดนี้  ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าโรค COVID 19  มีอิทธิพลกับประชาชนและเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตไปในรูปแบบที่ทุกข์ยาก  โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการ เขตพื้นที่ใกล้เคียงและกรุงเทพมหานคร ฯ ต่างก็มีความยากลำบากในการเดินทางไปไหน  ซึ่งในกรณีนี้เองก็ได้มีพ่อค้าแม่ขายที่มองปัญหาให้กลายเป็นโอกาส  ซื้อของหลาย ๆ อย่างมารวมกันขายเรียกว่า ขายของ รถพุ่มพวง ( คนที่ไปซื้ออาหารหลาย ๆ อย่าง หลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นขนมไทย อาหารแห้ง อาหารคาวต่าง ๆ มาคละกันแล้วนำมาทั้งวางและห้อยตามรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์  แล้วนำไปขายตามหมู่บ้านหรือตลาดทั่วไป ) ซึ่งถือว่าพ่อค้าแม่ขายเหล่านี้ได้สร้างความสะดวกสบายต่อลูกค้าหลาย ๆ ท่านอย่างมาก  เพราะลูกค้าไม่จำเป็นจะต้องออกไปซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ ที่มีระยะทางไกลอีกต่อไปแถมยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID 19 อีกด้วย  ดังนั้นจึงถือได้ว่าเป็นความสะดวกสะบายทางเลือกหนึ่งและแถมยังเป็นการอุดหนุนคนไทยด้วยกันอีกด้วย

โอกาสทอง  รถพุ่มพวง ในช่วงโควิดระบาดขายของได้ดี

แต่ล่าสุดทางนายแพทย์สฤษดิ์เดช เจริญไชย รองนายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดนนทบุรี ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับเรื่องคนขายของรถพุ่มพวงโดยการโพสต์ทาง Facebook ตนว่าคนขายของรถพุ่มพวงสองสามีภรรยาติดที่ได้ติดเชื้อ COVID 19 ได้นำอาหารประเภทอาหารทะเลมาขายควบคู่กับ ผักสด อาหารคาว อาหารหวานด้วย  ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง และอื่น ๆ  จากตลาดกลางกุ้ง  ซึ่งก็รู้ดีอยู่แล้วว่าโรคระบาดอย่าง COVID 19 ได้มีการระบาดครั้งใหม่จนมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลงเป็นจำนวนมาก  ซึ่งอย่างไรก็ตามประชาชนที่ยังซื้อข้าวปลาอาหารจากทางคนขายของรถพุ่มพวงอยู่นั้นก็ต้องระวังเรื่องของเชื้อโรค COVID 19 ด้วย

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกสิ่งของ รวมไปถึงหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน COVID 19