ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกสิ่งของ รวมไปถึงหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน COVID 19

ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกสิ่งของ รวมไปถึงหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน COVID 19

เศรษฐกิจช่วงปี 2020 นี้มีแต่ความวุ่นวาย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง ความไม่เข้าใจกัน การฆ่าและทำร้ายกันอยู่ทุกวัน  ที่สำคัญคือเรื่องของโรค COVID 19 ที่ได้ระบาดครั้งใหม่  ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตมีจำนวนมากขึ้น  ดังนั้นจึงมีคนที่มีน้ำใจมาแจกขนม น้ำดื่ม รวมไปถึงหน้ากากอนามัยอย่าง ลุงขับแท็กซี่ใจดี  ในครั้งนี้ด้วย

ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกของคนยากไร้ รวมไปถึง หน้ากากอนามัย

ลุงขับแท็กซี่ใจดี แจกของคนยากไร้ รวมไปถึง หน้ากากอนามัย

ช่วงเดือนธันวาคม 2020 นี้  การแพร่ระบาดของโรค COVID 19 นั้นได้แพร่ระบาดกันยกใหญ่จนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฯ ได้ออกมาตราการในการควบคุมโรค COVID 19 อย่างเคร่งครัดด้วยวิธีการขอความร่วมมือไม่ให้จัดงานเทศกาลปีใหม่ในปีนี้  เพื่อเป็นการป้องกันโรค COVID 19 และเพื่อลดอัตราเสี่ยงการติดเชื้อและลดจำนวนผู้เสียชีวิตด้วย  ดังนั้นแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลฆ่าเชื้อโรครวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ก็น่าจะมีราคาที่สูงขึ้นเป็นเรื่องปกติ  ดังนั้นจึงส่งผลทำให้ผู้ที่มีรายได้น้อยก็น่าจะพลอยยากลำบากไปตาม ๆ กัน  ซึ่งล่าสุดได้มีกระแสออกมาว่า ได้มีผู้โดยสารรายหนึ่งได้เรียก รถแท็กซี่ บริการจากบริษัท GRAB ให้มารับยังจุดต้นทางของผู้โดยสารดังกล่าว  หลังจากที่ตนได้ขึ้น รถแท็กซี่ แล้วตนรู้สึกประหลาดใจที่ทำไมข้าวของต่าง ๆ ใน รถแท็กซี่ ดังกล่าวจึงมีเยอะขนาดนี้

ลุงขับแท็กซี่ใจดี ชื่อ นาย บุญส่ง ออกกิจวัตร

ทางด้าน ลุงขับแท็กซี่ใจดี ชื่อ นาย บุญส่ง ออกกิจวัตร จึงตอบกลับมาว่า  “ สิ่งของต่าง ๆ เหล่านี้ผมอยากจะแจกให้กับผู้โดยสารหรือคนที่ยากลำบาก ให้เค้าได้มีใช้กัน  ซึ่งสิ่งของทุกอย่างเหล่านี้ที่อยู่บนรถ  ผมให้ฟรีนะครับไม่ได้ขายหรือเก็บค่าสินค้าแต่อย่างใด ”  เมื่อลูกค้าผู้ใช้บริการกับลุงขับแท็กซี่ใจดีดังกล่าวได้ยินอย่างนั้นจึงเกิดความรู้สึกซาบซึ้งต่อความมีน้ำใจที่ลุงคนขับมีให้ต่อลูกค้า  ผู้ใช้บริการดังกล่าวได้โพสต์ข้อความและความคิดเห็นส่วนตัวลงใน Facebook ของตน  จนมีชาวเน็ตหลาย ๆ คนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงบวกและเชิงลบเป็นจำนวนมากกับเหตุการณ์ลุงขับแท็กซี่ใจดีดังกล่าว เลขทะเบียน 1 มค 2628 ข้างในรถมีของอยู่เป็นจำนวนมาก  ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย น้ำ ขนม ลูกอม ยาลดไข้ ยาลดอาการเมารถ และอื่น ๆ อีกมากมาย  ซึ่งจุดประสงค์ของการแจกสิ่งของเหล่านี้อย่างฟรี ๆ ก็คือ  ต้องการให้ผู้โดยสารหรือคนที่ยากไร้จริง ๆ ที่ไม่มีแม้กระทั่ง หน้ากากอนามัยสำหรับใส่ป้องกันโรค COVID 19 ได้มีใส่กันเพื่อป้องกันโรค  ดังนั้นจะเห็นได้ว่าบุคคลที่อยากทำเพื่อสังคมหรืออยากจะช่วยเหลือสังคมนั้นมีอยู่จริงในสังคม ณ ปัจจุบันนี้  ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่คิดเห็นแก่ตัวในทางกลับกันคุณคิดอยู่เสมอว่าจะทำอย่างไรถึงจะช่วยบุคคลเหล่านั้นให้ปราศจากปัญหาได้แล้ว  ก็ถือว่าคุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่ทำอะไรแล้วไม่ตกอับอย่างแน่นอน  เพราะสุดท้ายคนเหล่านั้นคนใดคนหนึ่งก็จะไม่ลืมคุณและจะหวนกลับมาช่วยคุณเช่นกัน

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น แรงงานต่างด้าวชาวพม่า กลุ่มเสี่ยงที่จะนำเชื้อ COVID 19 มาติดในไทย