ผู้ว่าฯ กทม. ขอความร่วมมือหน่วยงานต่าง ๆ เข้มงวดกับ การป้องกันโรค COVID 19

ผู้ว่าฯ กทม. ขอความร่วมมือหน่วยงานต่าง ๆ เข้มงวดกับ การป้องกันโรค COVID 19

เชื้อ COVID 19 ส่งผลกระทบทำให้บุคลากรและประชาชนในพื้นที่ เขตกรุงเทพมหานคร ฯ และเขตจังหวัดสมุทรสาคร มีผู้ติดเชื้อ COVID 19 และเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ดังนั้นทาง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฯ จึงได้ออกมาสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง คุมเข้มเพื่อ การป้องกันโรค COVID 19

ขอความร่วมมือ ทุกหน่วยงาน การป้องกันโรค COVID 19 ในปัจจุบันอย่างเข้มงวด

ขอความร่วมมือ ทุกหน่วยงาน การป้องกันโรค COVID 19 ในปัจจุบันอย่างเข้มงวด

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฯ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง  ได้มีการประชุมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดว่า ขอความร่วมมือให้ทางโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนใน เขตกรุงเทพมหานคร ฯ และเขตจังหวัดสมุทรสาคร ขอความร่วมมือการป้องกันโรค COVIDให้ปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน คือนับตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2563 จนถึง วันที่ 4 มกราคม 2564  และขอความร่วมมือให้บุคลากรที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร ฯ ไปทำงานที่ จังหวัดสมุทรสาคร ว่าให้ work from home ได้หรือไม่ ที่สำคัญคือการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะต้องมีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มคณะใหญ่ ๆ เช่น การจัดงานเทศกาลปีใหม่ การจัดงานสังสรรค์ร่วมฉลองต่าง ๆ รวมไปถึงการรวมตัวกันเพื่อไปเที่ยวในสถานที่เริงรมย์ต่าง ๆ นั้น  ทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฯ ขอความร่วมมือให้งดทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นก่อน 

การป้องกันโรค COVID เพื่อไม่ให้ระบาดหนัก

แต่หากกลุ่มหรือหน่อยงานใดที่ต้องการจะจัดงานรื่นเริงต่าง ๆ ใน เขตกรุงเทพมหานคร ฯ และเขตจังหวัดสมุทรสาคร นั้น จะต้องยื่นขออนุญาตจากทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพื่อรอให้อนุมัติว่าเห็นสมควรหรือไม่ก่อน นอกจากนี้ยังมีการตั้งด่านตรวจเพื่อคัดกรองแรงงานต่างด้าว 4 จุด เพื่อควบคุมและการป้องกันโรค COVIDซึ่ง จุดแรก ก็คือ หน้ามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ จุดที่สอง ถนนพุทธมณฑลสลาย 3  จุดที่ 3 ถนนพระราม 2  และ จุดที่ 4 หน้าโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ เขตบางขุนเทียน ตลอด 24 ชั่วโมง  เพื่อคัดกรองรถแท็กซี่ รถทัวร์ และรถโดยสารต่าง ๆ ที่ขนแรงงานต่างด้าวชาวพม่า เข้ามาใน เขตกรุงเทพมหานคร ฯ และเขตจังหวัดสมุทรสาคร  นอกจากนี้ยังกำชับถึงแคมป์แรงงานด่างด้าวถึงเรื่องการหยุดและพักการทำงานเอาไว้ก่อน  ส่วนสถานบันเทิงต่าง ๆ สามารถไปได้ตามปกติแต่จะต้องมีการจัดมาตราการในการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด  เพราะไม่ฉะนั้นแล้วการที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการควบคุมแลการป้องกันโรค COVID นี้ก็จะศูนย์เปล่า  ดังนั้นแต่ละหน่วยแต่ละฝ่าย  ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หน่วยงานเอกชนต่าง ๆ ควรที่จะให้ความร่วมมือและป้องกันโรคติดต่อนี้อย่างเข้มงวดและจริงจัง  เพื่อไม่ให้ประชากรในเขตพื้นที่เสี่ยงหรือเขตต่างจังหวัดมีอัตราเสี่ยงที่จะติดเชื้อหรือเสียชีวิตเพิ่มนั่นเอง

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ผวจ.ขอนแก่น ยืนยันจัด งานปีใหม่ขอนแก่น เหมือนเดิม ใต้มาตราการควบคุมโควิด