ผวจ.ขอนแก่น ยืนยันจัด งานปีใหม่ขอนแก่น ใต้มาตการควบคุมโรค COVID 19

ผวจ.ขอนแก่น ยืนยันจัด งานปีใหม่ขอนแก่น เหมือนเดิม ใต้มาตราการควบคุมโควิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  นายสมศักดิ์ จังตระกุล พร้อมจัด งานปีใหม่ขอนแก่น 2021 นี้ดังเดิม  แต่จะดำเนินการในมาตราการควบคุมโรค COVID 19 อย่างเคร่งครัด

ยืนยัน งานปีใหม่ขอนแก่น ยังจัดเหมือน เดิมทุกปี

ยืนยัน งานปีใหม่ขอนแก่น ยังจัดเหมือน เดิมทุกปี

จังหวัดขอนแก่น ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน  ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงอยู่มากมายหลายจุด  ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อุทยานแห่งชาติภูเวียง เขื่อนอุบลรัตน์เป็นต้น  ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่น่าไปท่องเที่ยวอย่างมาก  และเป็นจังหวัดที่จะทำให้คุณหลงใหลในเสน่ห์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้ไปตระเวนท่องเที่ยวจนคุณไม่อยากจะหลับใหลในเวลากลางคืนเลยก็ว่าได้  ที่สำคัญคือเป็นจังหวัดที่มีโรงแรมและที่พักที่สวยเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย  นอกจากนั้นยังเหมาะกับการจัดงานปีใหม่ขอนแก่นแต่ถ้าพูดถึงโรคระบาดอย่างโรค COVID 19 แล้ว  ก็เป็นโรคระบาดที่น่ากลัวและควรที่จะป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด  ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัยชนิดต่าง ๆ  การล้างมืออย่างสะอาดก่อนการรับประทานอาหารทุกมื้อ  การใช้เจลฆ่าเชื้อโรคหลังจากที่ได้ไปสัมผัสกับพื้นผิวที่ต้องสงสัยว่าจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น ธนบัตร  หรือการต้องไปร่วมพิธี  การไปร่วมงานสังสรรค์ต่าง ๆ เช่น งานเทศกาลปีใหม่ การไปร่วมดื่มฉลองในวันเกิดเพื่อน เป็นต้น  ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและสามารถลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรค COVID 19 ได้อย่างแน่นอน

นายสมศักดิ์ จังตระกุล  ได้ให้ข้อมูลว่าตนนั้นจะยังเดินหน้าจัดงานปีใหม่ขอนแก่นเหมือนทุก ๆ ปี

          พูดถึงการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 แล้ว  ล่าสุดทางกรุงเทพมหานคร ฯ และ เขตจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีคำสั่งห้ามจัดงานเทศกาลปีใหม่แต่อย่างใด  จุดประสงค์คือเพื่อป้องกันโรค COVID 19 และเพื่อควบคุมจำนวนประชากรไม่ให้ติดเชื้อและลดความเสี่ยงที่จะทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น  ดังนั้นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจึงได้มีมาตราการคุมเข้มดังกล่าว  แต่ทาง จังหวัดขอนแก่น นั้นยังยืนกรานว่าจะจัดงานปีใหม่ขอนแก่นเหมือนเดิม  ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  นายสมศักดิ์ จังตระกุล  ได้ให้ข้อมูลว่าตนนั้นจะยังเดินหน้าจัดงานปีใหม่ขอนแก่นเหมือนทุก ๆ ปี  แต่จะยังคงไว้ซึ่งมาตรการ การคุมเข้มเพื่อควบคุมโรค COVID 19 ทุกภาคส่วน  ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือภาคเอกชนก็ตาม  หากตนเห็นหรือรับรู้ว่าองค์กรภาครัฐหรือเอกชนรวมไปถึงสถานบันเทิงต่าง ๆ มีมาตราการที่หลวม  ตนจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการยกเลิกและปิดงานสังสรรค์ทันที

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น เด็กแว้นแข่งรถ เสียงดังกันจนก่อความวุ่นวาย ให้ชาวบ้านอยู่ไม่เป็นสุข ที่ราชบุรี