ยิงดับกลางวงหมูกะทะ เนื่องจาก หนุ่มแค้นญาติเมีย ดูถูกเกาะเมียกิน

ยิงดับกลางวงหมูกะทะ เนื่องจาก หนุ่มแค้นญาติเมียดูถูก เกาะเมียกิน

หากมีใครคนหนึ่งมา ดูถูกหรือดูหมิ่นเรา แน่นอนว่าเราคงจะไม่ชอบอย่างแน่นอน  แต่การที่ถูกดูหมิ่น อยู่ตลอดเวลาเมื่อพบเจอนั้น  สำหรับบางคนอาจจะยอมรับไม่ได้และอาจจะถึงขึ้นตัดสินใจทำร้ายร่างกายหรือทำการฆาตกรรม บุคคลหรือกลุ่มบุคคลเหล่านั้นได้ การที่คนเราได้มาพบปะเจอะเจอและทำความรู้จักกันนั้น  ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและน่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้สร้างความสัมพันธ์ใหม่กับเพื่อน ๆ แต่ละคน  ที่สำคัญก็คือไม่ว่าเราจะไปพบปะผู้คนใหม่ ๆ ที่ไหนก็ตามแต่  เราควรที่จะให้เกียรติซึ่งกันแหล่ะกันและควรที่จะใช้วาจาที่ไพเราะและสุภาพต่อกันเสมอ  ที่สำคัญก็คือไม่ควรที่จะดูหมิ่น บุคคลอื่นหรือตัดสินใจบุคคลอื่นจากภาพลักษณ์ภายนอกและการแต่งตัวเพราะอาจจะทำให้เราพลาดโอกาสที่จะได้เจอคนดีได้  ดังนั้นก็ควรที่จะให้เกียรติกันเสมอและไม่ควรที่จะปากเร็วเกินไปหรือหากเราไม่ได้เห็นอะไรกับตาหรือไม่รู้สิ่งใดจริงไม่จริงก็ไม่ควรที่จะพูดออกไป  เพราะหากพูดอะไรออกไปโดยที่ไม่คิดนั้น  อาจจะมีการทำร้ายร่างกายกันหรืออาจจะเกิดการฆาตกรรม กันเกิดขึ้นก็เป็นได้ ดังเหตุการณ์  ยิงดับกลางวงหมูกะทะ เนื่องจาก หนุ่มแค้นญาติเมียดูถูก เกาะเมียกิน

หนุ่มแค้นญาติเมีย ก่อเหตุ ยิงดับกลางวงหมูกะทะ

หนุ่มแค้นญาติเมีย ก่อเหตุ ยิงดับกลางวงหมูกะทะ

          เหมือนในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  ยิงดับกลางวงหมูกะทะ เนื่องจาก หนุ่มแค้นญาติเมียดูถูก เกาะเมียกิน ได้มีครอบครัวหนึ่งที่ชอบพูดดูถูก ดูหมิ่น นายสุรพล สุริยัน อายุ 39 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ว่าตนนั้นไม่สามารถหารายได้เข้ามาในครอบครัวได้  นอกจากนั้นยังจะอยู่กินกับน้องสาวของตนอย่างสบายใจหน้าตาเฉย  อย่างนี้อยุ่ทุก ๆ วัน  จนในที่สุดวันหนึ่ง นายสุรพล ทนกับคำพูด ดูหมิ่น ไม่ไหวจึงวางแผนที่จะทำร้ายครอบครัวนี้  พอถึงเวลาอันสมควรแล้ว นายสุรพล จึงเดินเข้าไปหาครอบครัวนี้พร้อมด้วยอาวุธปืนพกหนึ่งกระบอกในขณะที่ครอบครัวดังกล่าวกำลังนั่งทานหมูกะทะกันอย่างเอร็ดอร่อยอยู่  ซึ่งเหตุการณ์ ยิงดับกลางวงหมูกระทะ คือนายสุรพลได้เริ่มใช้อาวุธปืนยิงใส่ต้นแขนขวาและขาขวาของ นางธนาทิพย์ ทัยยิ่งยง อายุ 52 ปี จนได้รับบาดเจ็บ  และได้ยิงสะโพกด้านขวาและหน้าอกของ นางสาวนภทรัพย์ ทัยยิ่ง อายุ 50 ปี จนได้รับบาดเจ็บ  และหลังจากสองพ่อลูกได้เห็นเหตุการณ์อย่างนั้นจึงวิ่งเข้ามาทำร้าย นายสุรพล แต่ไม่ทันที่จะลงมือทำร้าย  นายสุรพลก็ได้ตัดสินใจ ยิงนายดนัย การสมบัติ อายุ 52 ปี และ นายทศวรรษ การสมบัติ อายุ 25 ปี จนเสียชีวิต

นายสุรพล ได้ทำการ ยิงดับกลางวงหมูกะทะ เพราะแค้นญาติเมีย
ตำรวจเข้าไปจับกุมผู้ก่อเหตุยิงดับกลางวงหมูกะทะ

หลังจากที่นายสุรพล ได้ทำการยิงดับกลางวงหมูกะทะแล้ว  ตนนั้นก็ไม่ได้ทำการหลบหนีไปไหนแต่ยอมรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ  ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ก่อเหตุเรียบร้อยแล้ว  จึงได้สอบสวนถึงมูลเหตุจูงใจในการฆ่าและใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้คืออะไร  นายสุรพล จึงอธิบายว่า ตนนั้นถูกดูถูกและ ดูหมิ่น จากครอบครัวนี้มาตลอดเป็นระยะเวลานาน  ดังนั้นตนจึงไม่สามารถที่จะอดทนต่อไปได้  ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนทำการยิงดับกลางวงหมูกะทะและยิงผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดี นายสุรพล ในข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะชนโดยไม่ได้รับอนุญาตและได้ใช้อาวุธปืนทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

นายสุรพล สุริยัน อายุ 39 ปี (ผู้ก่อเหตุ)ยิงดับกลางวงหมูกะทะ

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อ COVID 19 รายใหม่สูงขึ้นทุกวัน เตือนทุกคน การ์ดอย่ากตก