ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อ COVID 19 รายใหม่สูงขึ้นทุกวัน เตือนทุกคน การ์ดอย่ากตก

ตรวจพบ ผู้ติดเชื้อ COVID 19 รายใหม่สูงขึ้นทุกวัน เตือนทุกคน การ์ดอย่ากตก

ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19 ในประเทศไทย ทั้งหมดอยู่ที่ 60 รายด้วยกัน  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างมากและเป็นเรื่องที่คอยย้ำเตือนคนที่ยังมีชีวิตอยู่ว่า  ควรที่จะรักษาสุขภาพตนเองและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอที่สำคัญก็คือไม่ว่าจะไปสถานที่ใดก็แล้วแต่  ควรที่จะใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิด19 หากเราหลวมตัวในการป้องกันแน่นอนว่า ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ก็ยังจะเพิ่มทวีคูณอยู่ทุกวัน   

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ประเทศไทย ยอดสูงขึ้นทุกวัน

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ประเทศไทย ยอดสูงขึ้นทุกวัน

          ภายใต้การควบคุมโรคโควิด19 จากทางหน่วยแพทย์ของประเทศไทยเรานั้น ก็ถือได้ว่าคลอบคลุมและสามารถช่วยรักษาผู้ติดเชื้อ COVID 19ให้หายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง  แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ไม่ได้ติดเชื้อหรือผู้ที่เป็นปกติสุขก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเดินทางไปสถานที่เสี่ยงที่จะเกิดโรค  ที่สำคัญก็คือในเวลาที่จะรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มนั้น  ไม่ควรที่จะใช้แก้วน้ำหรือช้อนส้อมเดียวกันเพราะมีความเสี่ยงที่จะทำให้มีอัตราเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

ผู้ติดเชื้อ COVID 19 ในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นรายวัน

เมื่อเวลา 11.30 นาฬิกาของวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  ได้มีผู้ติดเชื้อ COVID 19 ครั้งใหม่อยู่ที่ 576 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 4,907 ราย ยอดผู้ที่หายป่วยจากเชื้อโควิด19 แล้ว 4,041 ราย ถูกรักษาตัวอยู่สถานที่กักกันโรค 806 ราย และยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน 60 ราย ด้วยกัน  ซึ่งชาวไทยที่ติดเชื้อในประเทศมีจำนวนทั้งหมด 19 ราย และเดินทางมาจากต่างประเทศ 41 ราย  นอกจากนั้นยังมีแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในไทยอยู่ที่ 516 รายด้วยกัน  ซึ่งทางการก็ได้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด  โดยได้จัดเตรียมให้ผู้ติดเชื้อ COVID 19ชาวไทยไปอยู่ที่ตลาดกลางกุ้ง และจัดเตรียมให้แรงงานต่างด้าวไปอยู่ที่หอพักศรีเมืองเพื่อความปลอดภัยและเพื่อป้องกันโรคดังกล่าว  ซึ่งปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดโรคอย่างที่รู้กันดีก็คือการไปอยู่ในจุดที่มีผู้คนอยู่กันเป็นจำนวนมาก  ดังนั้นควรจะป้องกันตนเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ  และควรจะติดตามข่าวสารตามสื่อต่าง ๆ เพื่อให้ทันเหตุการณ์ของโรคระบาดว่าจังหวัดไหนที่เป็นจุดเสี่ยงและไม่ควรเดินทางไป

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น COVID 19 จากคนขายกุ้ง เดินสายขายตามตลาด พลอยทำให้ผู้อื่นติดเชื้อไปด้วย