หมอยง แนะนำ ควร ลด ละ เลิก งานปีใหม่ 2021 เพื่อหยุดเชื้อ COVID 19 รอบ 2

หมอยง แนะนำ ควร ลด ละ เลิก งานปีใหม่ 2021 เพื่อหยุดเชื้อ COVID 19 รอบ 2

เชื้อ COVID 19 รอบ 2 ได้เกิดการระบาดครั้งใหม่เกิดขึ้น และนับวันจะเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยที่เกิดจากเจ้าเชื้อไวรัสตัวนี้ซึ่งอยู่ดี ๆ อาจจะเกิดการพัฒนาตนเองหรืออัพเดตตัวเองให้มีความคงทนกับสิ่งต่าง ๆ หรืออุณหภูมิได้นั้น  นับว่าเป็นอะไรที่อันตราย  ที่สำคัญที่เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยคือ  การที่มีกลุ่มคนเป็นจำนวนมากมารวมตัวกันและจัดงานสังสรรค์กันอย่าง งานปีใหม่  ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าใครติดเชื้ออะไรกันมาจากไหนหรือมาจากใครซึ่งเรื่องนั้นเราไม่รู้เลย  นอกจากว่าจะมีมาตราการในการป้องกันโรคด้วยการวัดอุณหภูมิและใช้เจลฆ่าเชื้อในการทำความสะอาดมือ  แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องเข้าถึงและควบคุมพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วย  ถ้าเป็นอย่างนั้นมาตราการในการควบคุมโรคถถึงจะมีประสิทธิภาพในการควบคุมคนและควบคุมโรคอย่างเกิดผล

งานปีใหม่ 2021 นี้หากได้มีการรวมตัวกัน อาจมีความเสี่ยงจะติดเชื้อ COVID 19 รอบ 2 สูง หมอยง แนะนำ ควรงด

งานปีใหม่ 2021 นี้หากได้มีการรวมตัวกัน อาจมีความเสี่ยงจะติดเชื้อ COVID 19 รอบ 2 สูง หมอยง แนะนำ ควรงด

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ หรือ หมอยง ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า งานปีใหม่ 2021 นี้  ควรจะลด ละ เลิก  เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ในประเทศนั้นค่อนข้างที่จะมีความเสี่ยงสูงในการแพร่เชื้อและติดเชื้อCOVID 19 รอบ 2เพิ่มเหมือนกันหากมีการชุมนุมกันเป็นหมู่คณะหรือเกิดการรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่  โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตจังหวัดสมุทรสาครซึ่งล่าสุดได้มีการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อCOVID 19 รอบ 2เพิ่มขึ้น  นอกจากนั้นยังมีผู้ติดเชื้อครั้งใหม่รวม 576 ราย และมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 60 รายด้วยกัน  ซึ่งทาง ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้และเป็นห่วงคนไทยทุก ๆ คน   

งดงานปีใหม่เพื่อหยุดเชื้อ COVID 19 รอบ 2

ส่วนทางด้านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฯ  พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ได้ออกมากล่าวในเรื่องของการจัดงานปีใหม่ ว่า  ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ฯ และ สมุทรสาคร ตนนั้นขอความร่วมมือจากหลาย ๆ ฝ่ายว่าไม่ต้องการให้จัด งานปีใหม่ สักเท่าไหร่  เนื่องจากยังเป็นพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของโรคCOVID 19 รอบ 2อยู่  ล่าสุด กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้แถลงการณ์ว่า  สำหรับต่างจังหวัดที่ห่างออกไปจากเขต กรุงเทพมหานคร ฯ และ สมุทรสาคร หากมีความต้องการที่จะจัด งานเทศกาลปีใหม่ ก็ขอให้เป็นดุลยพินิจของแต่ละฝ่ายเป็นข้อ ๆ ไป

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น COVID 19 จากคนขายกุ้ง เดินสายขายตามตลาด พลอยทำให้ผู้อื่นติดเชื้อไปด้วย