COVID 19 จากคนขายกุ้ง เดินสายขายตามตลาด พลอยทำให้ผู้อื่นติดไปด้วย

COVID 19 จากคนขายกุ้ง เดินสายขายตามตลาด พลอยทำให้ผู้อื่นติดเชื้อไปด้วย

การเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเจอผู้คนมากหน้าหลายตานั้นก็ถือว่าโชคดีที่อนาคตหน้าอาจจะได้มีการ connection กันต่อเนื่องไป  แต่อีกในกรณีในสถานการณ์ในตอนนี้จากข่าวการเกิดโรคระบาด COVID 19 จากคนขายกุ้ง ที่เดินสายขายตามตลาด จึงพลอยทำให้ผู้อื่น อีกมากมายติดไปด้วย

ระบาดหนักรอบ 2 COVID 19 จากคนขายกุ้ง

COVID 19 จากคนขายกุ้ง ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร

พ่อค้าคนกลางได้ให้ลูกจ้างชาวลาวอายุ 31 ปี ไปรับอาหารทะเลที่ตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ในวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  จากนั้นจึงนำอาหารทะเลไปขายต่อที่ตลาดปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ จนในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ได้ถูกเรียกตัวเพื่อให้ไปตรวจหาเชื้อCOVID 19 จากคนขายกุ้งจนได้ทราบผลว่าติดเชื้อ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 นอกจากนั้นยังมีชาวไทย 2 ราย ที่มี ความเสี่ยง ที่จะติดเชื้อเช่นเดียวกัน  ซึ่งในขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปกักกันโรคไว้ที่ โรงพยาบาลชัยปราการเป็นที่เรียบร้อย  ส่วนทางจังหวัดนครปฐมนั้นก็ได้มีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มอีก 2 รายด้วยกัน  คนแรกเป็นผู้ชายชาวไทยได้เดินทางไปจับกุ้งที่บ่อของตน ในตำบลห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 10 ธันวาคม 2563 จากนั้นได้เดินทางไปขายกุ้งเป็นปกติที่ ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร  ในเวลาต่อมาก็ได้เดินทางไปพักผ่อนโดยการเข้าไปเล่นสนุ๊กเกอร์ที่ ตำบลห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม  จากนั้นก็ได้เดินทางไปจับกุ้งต่อที่วัดหนองพงนกและออกเดินทางไปขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร  ในเวลาต่อมาในวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ชายดังกล่าวได้เดินทางไปร่วมฉลองงานวันเกิดเพื่อนที่ ตำบลสระพัฒนา จังหวัดนครปฐม  ต่อมาวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เรียกเข้าไปตรวจหาเชื้อCOVID 19 จากคนขายกุ้งจนในที่สุดก็ได้ทราบผลว่าตนนั้นติดเชื้อในเวลาต่อมาเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563

COVID 19 จากคนขายกุ้ง ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร

ส่วนรายที่ 2 เป็นหญิงชาวไทยอายุ 42 ปี อาศัยอยู่ที่ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดสมุทรสาคร  แรกเริ่มคือในวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เธอได้เดินทางไปจับขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร  จากนั้นได้เดินทางไปทานหมูกระทะที่บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี วันที่ 10 ธันวาคม ในเวลาต่อมาก็ได้เดินทางไปขายกุ้งต่อที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร วันที่ 12 ธันวาคม   จากนั้นก็ได้เข้าไปทำบุญที่วัดไทร อำเภอนครชัยศรี  ตกเย็นมาก็ได้เดินทางไปขายของต่อที่ตลาดนัดไฟฟ้า วันที่ 13 ธันวาคม จากนั้นก็ได้ไปทำบุญต่อที่วัดตะโก จังหวัดนครศรีอยุธยา วันที่ 15 ธันวาคม จากนั้นก็ได้เดินทางไปขายกุ้งต่ออีกที่ ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร วันที่ 16 ถึงวันที่ 18 ธันวาคม  สุดท้ายได้เดินทางไปขายของที่ตลาดนัดวัดไทร วันที่ 18 ธันวาคม  และได้พบเชื้อCOVID 19 จากคนขายกุ้งในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 หลังจากที่ได้รับการตรวจจากทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าบุคคลที่ได้กล่าวมานั้นล้วนได้ไปตามสถานที่ที่มี ความเสี่ยง ที่จะติดเชื้อ  ที่สำคัญคือเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแต่ละคนนั้นติดเชื้อหรือไม่อย่างไร  ดังนั้นท่านควรที่จะระมัดระวังเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน  

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น แก๊สหุงต้มระเบิด มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย สืบเนื่องมาจาก การจุดธูปไหว้พระ