แก๊สหุงต้มระเบิด มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย สืบเนื่องมาจาก การจุดธูปไหว้พระ

แก๊สหุงต้มระเบิด มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย สืบเนื่องมาจาก การจุดธูปไหว้พระ

อุบัติเหตุสามารถที่จะเกิดจาก แก๊สรั่วหรือชำรุด หรือการใช้แก๊สเสร็จแล้วลืมปิดวาล์วนั้นก็ล้วน เป็นสาเหตุทำให้เกิด แก๊สหุงต้มระเบิด โดยมีฉนวนหลักคือประกายไฟ การสูบบุหรี่รวมไปถึง การจุดธูป

ใช้แก๊ส เสร็จแล้วลืมปิดวาล์ว จุดธูปไหว้พระจึงทำให้เกิดเหตุ แก๊สหุงต้มระเบิด ตูมเสียงดัง สนั่นหมู่บ้าน

ใช้แก๊ส เสร็จแล้วลืมปิดวาล์ว จุดธูปไหว้พระจึงทำให้เกิดเหตุ แก๊สหุงต้มระเบิด ตูมเสียงดัง สนั่นหมู่บ้าน

พ่อค้าแม่ค้าหรือใครที่ใช้แก๊ส เพื่อทำอาหารนั้น  ส่วนใหญ่หลังใช้งานเสร็จก็จะมีความรอบคอบในการปิดแก๊ส ทันทีหลังจากที่ใช้งานเสร็จ  แต่ก็มีส่วนน้อยที่ใช้งานเสร็จแต่ลืมปิดแก๊ส ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดการระเบิดได้ง่ายโดยเฉพาะหากมีฉนวนหลักที่สามารถจะทำให้เกิด แก๊สหุงต้มระเบิด ได้เช่น การสูบบุหรี่ การ จุดธูป ไหว้พระ หรือทำสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถจะทำให้เกิดประกายไฟและทำปฏิกิริยากับแก๊ส นั้นจะส่งผลทำลายทรัพย์สินและชีวิตได้  ดังนั้นผู้ที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ที่ใช้แก๊ส ประกอบอาหารก็ควรที่จะมีความระมัดระวังในการใช้เป็นพิเศษ  ที่สำคัญคือห้ามลืมเด็ดขาดว่าหลังจากที่ใช้งานเสร็จแล้วก็ควรที่จะปิดเอาไว้แบบเดิมให้สนิท

ฉนวนหลักที่สามารถจะทำให้เกิด แก๊สหุงต้มระเบิด ได้เช่น การสูบบุหรี่ การ จุดธูป ไหว้พระ

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563  ได้เกิดแก๊สหุงต้มระเบิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ  มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ นางสาวพิสุทธิมน พิมพ์สิน อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และเด็กชายเจี๋ยหมิง พิมพ์สิน หวัง อายุ 2 เดือน ซึ่งเป็นลูกชายของ นางสาว พิสุทธิมน  หลังจากที่ได้เกิดแก๊สหุงต้มระเบิดเสียงดังขึ้น  ทางเพื่อนบ้านใกล้เคียงจึงได้รีบนำตัว 2 แม่ลูกผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลบางประกอก 3 อย่างเร่งด่วน  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวทราบว่า  แก๊สสำหรับนำมาหุงต้มทำอาหารได้เกิดการระเบิดขึ้นจนทำให้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านต่าง ๆ เกิดการเสียหายขึ้น  ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้แก๊ส ระเบิดในครั้งนี้คือ  อย่างแรก นางสาวพิสุทธิมนหลังจากที่ใช้แก๊ส เสร็จแล้วลืมปิดวาล์วเอาไว้  อย่างที่สองคือ หลังจากนั้น นางสาวพิสุทธิมน ได้ จุดธูป ไหว้พระในขณะนั้น  ซึ่งถือว่าการ จุดธูป นั้นเป็นฉนวนหลักอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถทำให้เกิดประกายไฟหรือเกิดปฏิกิริยากับแก๊ส ซึ่งทำให้เกิดการระเบิดได้  ดังนั้นถือว่าข่าวแก๊สหุงต้มระเบิดในครั้งนี้เป็นสติเตือนใจให้ใครหลาย ๆ คนรู้ว่าคุณควรที่จะมีความระมัดระวังในการใช้แก๊สเป็นอย่างมาก

แก๊สหุงต้มระเบิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น เหตุสลด ลูกเลี้ยงฆ่าพ่อเลี้ยง เพราะแค้น ที่ได้ทำร้ายร่างกาย แม่ของตน