ธนบัตรที่ระลึก ทำวุ่นแล้ว มีพ่อค้าทอนเงินผิดแล้ว โปรดสังเกตดีๆ ก่อนใช้ !

ธนบัตรที่ระลึก ทำวุ่น มีพ่อค้าทอนเงินผิดแล้ว โปรดสังเกตดีๆ ก่อนใช้ !

ธนบัตรที่ระลึก ทำวุ่นแล้ว จากกรณีที่มีการออก ธนบัตรใหม่ 2 รุ่นคือแบงค์ 2 รุ่นคือ แบงค์ 1000 ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติซึ่งในส่วนของ ธนบัตรแบงค์ 100 นั้นมีขนาดตามปกติแต่สีลวดลายลักษณะต่างๆของแบงค์นั้น จะคล้ายกับแบงค์พันที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ 

ธนบัตรที่ระลึก ทำพ่อค้าโจ๊ก ทอนเงินผิดพลาด

ตั้งแต่ที่มีการประกาศจะใช้ ธนบัตรที่ระลึก ธนบัตรรุ่นนี้ ก็มีการโพสต์กันในวงกว้างแล้วว่า อาจจะมีผู้ที่เข้าใจผิดว่าธนบัตรแบงค์ร้อยเป็นแบงค์พันซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นจริงมี พ่อค้ารายหนึ่งโพสต์ facebook ส่วนตัวว่า ตัวเองนั้นขายโจ๊กอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่งและมีลูกค้าใช้ ธนบัตร 100 บาทรุ่นใหม่ มาซื้อสินค้าซึ่งตัวเองกำลังยุ่ง ไม่ทันสังเกตให้ดีมองเพียงแค่ผ่านๆนึกว่าเป็นแบงค์พันก็ทอนเงินให้ลูกค้ารายนั้นกลับไป 930 บาท และมาตรวจสอบภายหลังว่าเป็นแบงค์ร้อย 

ธนบัตรที่ระลึก แบงค์ 100 มีความคล้ายแบงค์ 1000 ทำให้เกิดการทอนเงินผิดพลาด

จึงได้โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย อยากจะอ้อนวอนให้ลูกค้ารายนั้นนำเงินทอนมาคืน เพราะตัวเองไม่ได้ตั้งใจจะทอนเงินให้ 930 บาทจริงๆ ซึ่งบรรดาชาวเน็ตที่ได้เห็นโพสต์จาก พ่อค้าโจ๊ก ต่างก็ออกความคิดเห็นไปในทิศทางคล้ายคลึงกันว่าทำไมถึงออก ธนบัตรที่ระลึก ที่มีลักษณะใกล้เคียงกันจนเกินไป ไม่ใช่แค่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเท่านั้น กลุ่มผู้สูงอายุเองบางครั้งก็อาจจะมองผิดพลาดได้ สำหรับ ธนบัตรใบละ 100

และสำหรับ ธนบัตรใบละ 100 บาทนั้นน่าจะมีหมุนเวียนใช้ในระบบ ไม่ใช่ออกมาเพื่อเก็บสะสมเพียงอย่างเดียว จึงทำให้หลายคนค่อนข้างที่จะกังวลว่ากรณีแบบนี้คงไม่ใช่มีแค่เคสเดียวแน่นอน และในโพสต์ของพ่อค้ารายดังกล่าวยังทิ้งท้ายไว้ว่าถ้าไม่เอามาคืนจะดูกล้องวงจรปิด ก็สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่ม ชาวเน็ต ที่ติดตามโพสต์ของพ่อค้ารายนี้ว่าไม่ควรจะใช้คำพูดในลักษณะนี้ เพราะตัวเองเป็นคนทอนเงินผิดให้ลูกค้า ลูกค้าตั้งใจที่จะหยิบแบงค์ร้อยให้ซื้อของ 70 บาททอนให้เขา 30 ไม่ควรจะใช้คำพูดในลักษณะนี้ ทำไมโบ้ยมาในลักษณะนี้เหมือนลูกค้าจงใจใช้แบงค์ร้อยแทนแบงค์พันซึ่งก็สร้างความกังขาให้กับชาวเน็ตอยู่พอสมควร 

ธนบัตรที่ระลึก แบงค์ 100 ใหม่

แต่ก็ถือว่าข่าวนี้น่าสนใจและเป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ที่มี ธนบัตรที่ระลึก แบงค์รุ่นใหม่ ไว้ในครอบครองจะใช้จ่ายอย่างไรก็ควรจะต้องระมัดระวังอาจจะเกิดปัญหาเหมือนอย่างที่พ่อค้าโจ๊กรายนี้เจอก็ได้

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น รัฐบาลไทยเตรียมจัดซื้อ วัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมมีแผน การผลิตในไทย