งานเข้าคอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ เพราะโควิด 19 เป็นเหตุ !

งานเข้า! คอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ เพราะโควิด 19 เป็นเหตุ

          ในเดือนธันวาคมถือว่าเป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางออกไปเที่ยวในต่างจังหวัดซึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคนก็คือเขาใหญ่เล่นกันอยู่ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯและใช้เวลาเดินทางไม่นานซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวของทุกปีก็จะมีจัดงานดนตรีขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Big Mountain ซึ่งปีนี้ก็มีการจัดขึ้นอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมาด้วยมาตรการควบคุมโควิดที่มีอยู่ในพื้นที่ทำให้สามารถจัดงานได้ถึงแม้จะมีผู้ชมเข้าไปชมงานดนตรีเป็นจำนวนมากก็ตาม

โควิด 19 เล่นงาน Big Mountain เขาใหญ่

โควิด 19 เล่นงาน Big Mountain เขาใหญ่

          แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีนักท่องเที่ยวจากชาวเชียงใหม่เดินทางไปเข้าร่วมงานดนตรี Big Mountain Music Festival 2020 แล้วตัวของเขานั้นมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงซึ่งทำให้หลายฝ่ายตามหลักถึงการแพร่ระบาดของโรคโควิดโดยเฉพาะรัฐบาล ที่มีท่าทีเหมือนว่าจะให้ผู้จัดงานดนตรี Big Mountain ยุติการจัดงานลงเนื่องจากมีมาตรการควบคุมโรค covid ที่หย่อนทำให้มีโอกาสเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิดได้มาก อย่างไรก็ตามตอนนี้เทศกาลดนตรีก็ยังคงดำเนินไปตามปกติยังไม่มีการประกาศยุติการจัดงานจากทีมงานผู้จัดงานเลย ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่เพราะว่าตอนนี้รัฐบาลนั้นได้ออกคำสั่งให้ปิดพื้นที่บริเวณการจัดงาน ในวันที่ 13 ธันวาคม 2563 จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 14:00 น 

 Big Mountain ยุติการจัดงานลงเนื่องจากมีมาตรการควบคุมโรค covid ที่หย่อน

          หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก็มีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอมแชร์ไปทั่วอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นข่าวการยุติการจัดงานรวมไปถึงข่าวว่างานยังจัดได้ตามปกติ และในโซเชียลเน็ตเวิร์กก็มีผู้คนหลายกลุ่มร้านบอกว่าเหตุผลที่ให้ยุติการจัดงานนั้นนั่นก็มีส่วนมาจากเรื่องการเมือง ในวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่าข่าว Big Mountain นั้นจะมีความคืบหน้าอย่างไร และรัฐบาลจะมีท่าทีอย่างไรถ้าหากว่าทางทีมผู้จัดงานนี้ยืนยันที่จะจัดงานต่อไปเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในประเทศขึ้นมาได้เลยทีเดียว

สามารถติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น สถานการณ์ ยอดผู้ติดเชื้อ covid-19 ในญี่ปุ่น พุ่งสูงแตะหลักพันต่อวัน