ชาวเน็ตข้องใจ ธนบัตรใหม่ แบงค์ 100 และ แบงค์ 1,000 ใช้งานได้ตามปกติได้หรือไม่

ชาวเน็ตข้องใจ ธนบัตรใหม่ แบงค์ 100 และ แบงค์ 1,000 ใช้งานได้ตามปกติได้หรือไม่

จากการที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย ออก ธนบัตรใหม่ อย่างที่เห็นกันตามข่าวคือ แบงค์ 1,000  นั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติและสามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย แต่มีการระบุไว้ว่าเป็นธนบัตรที่ระลึกในโอกาสพิเศษและสามารถแลกได้ตามเคาน์เตอร์ธนาคาร ส่วนธนบัตรใบละ 100 บาทที่มีสีคล้ายกับธนบัตร 1,000 บาทรุ่นใหม่ สามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมายเช่นเดียวกัน และประชาชนสามารถแลกได้จากเคาเตอร์ธนาคารได้บ ซึ่งบางธนาคารมีการเติมเงินธนบัตรรุ่นนี้ในตู้เอทีเอ็มเอาไว้ให้กับประชาชนที่ต้องการจะเก็บสะสม หรือ อยากได้ธนบัตรรุ่นใหม่มาใช้งาน

 ธนบัตรใหม่ แบงค์ 1,000

ธนบัตรใหม่  ธนบัตรที่ระลึก ใช้ได้จริงหรือ

แต่ที่เป็นปัญหาสงสัยของ ชาวเน็ต ก็คือมีการเผยแพร่ข้อมูลกันในวงกว้างว่า ธนบัตรใหม่  ทั้ง 2 รุ่นมีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของสีและลวดลายต่างๆ ต่างกันแค่เพียงขนาดเท่านั้น อีกทั้งยังพบว่าอาจจะทำปลอมได้ง่ายทั้งสองชนิด จึงทำให้เป็นที่พูดถึงกันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ว่าสรุปแล้วธนบัตรทั้ง 2 รุ่นมีสัญลักษณ์อะไรพิเศษ ที่จะสามารถเช็คได้ว่าเป็นธนบัตรจริง ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้เผยแพร่ข้อมูลไว้ในเพจ facebook และบนเว็บไซต์ว่า จะสามารถตรวจสอบ ธนบัตรใหม่ ทั้ง 2 รุ่นได้อย่างไรซึ่งมีข้อมูลในการเช็คถึง 17 จุด

ธนบัตรใหม่  ธนบัตรที่ระลึก ใช้ได้จริงหรือ

แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็แสดงความคิดเห็นกันว่า แบงค์1,000  นั้นค่อนข้างใหญ่อาจจะไม่มีใครนำมาใช้งานอยู่แล้ว นอกจากจะเก็บเป็นที่ระลึก แต่สำหรับ แบงค์ 100 น่าจะมีการใช้งานในวงกว้างเหมือนธนบัตรรุ่นอื่นๆ ก็ควรจะต้องตรวจสอบกันทุกครั้ง ก่อนใช้งานไม่ว่าจะเป็นธนบัตรในรุ่นใดก็ตาม เพราะระยะนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี แบงค์ปลอม ออกอาละวาดค่อนข้างเยอะ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวปลอมแบงค์ 100 และแบงค์ 500 ออกมาอยู่เป็นระยะ ดังนั้นสำหรับ ธนบัตรใหม่  นี้ ก็คงจะต้องสังเกตและตรวจสอบให้ดีกันสักนิด เพื่อที่จะไม่โดนมิจฉาชีพหลอก หรือหยิบใช้จ่ายกันผิดโดยเฉพาะธนบัตร 100 บาทที่หลายคนได้มาแล้วบอกว่าเหมือนราคา 1000 บาทที่ใช้ในปัจจุบันมากทั้งขนาดและสีสันลวดลายต่าง ๆ

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ตะลึงกันทั้งวัด หญิงหอบศพเด็กทารก มาให้พระที่วัด สวดทำบุญให้