สนั่นออนไลน์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ saveป๋าเต็ด จากกรณีปิดคอนเสิร์ต big mountain

สนั่นออนไลน์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ saveป๋าเต็ด จากกรณีปิดคอนเสิร์ต big mountain

เป็นกระแสในทวิตเตอร์ไปแล้วตอนนี้สำหรับ saveป๋าเต็ด เนื่องจากกรณี ปิดงานคอนเสิร์ตbig mountain กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยมีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ยุติ คอนเสิร์ตในช่วงเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2563 

saveป๋าเต็ด เรื่องการปิดคอนสิร์ต

saveป๋าเต็ด เหตุการณ์ คอนเสิร์ต big mountain

ซึ่งตั้งแต่เมื่อวานตลอดช่วงบ่ายมีการติดแฮชแท็ก saveป๋าเต็ด กันทั้งทวิตเตอร์และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ ผู้ว่าราชการจังหวัด นครราชสีมา สั่งปิดคอนเสิร์ตใหญ่โดยอ้างเหตุผลในเรื่อง มาตรการ covid-19 แต่ในขณะเดียวกันจังหวัดนครราชสีมา ก็มีการ จัดงานฤดูหนาวที่ปากช่อง โดยเริ่มตั้งแต่ 13 ถึง 24 ธันวาคม 2563 จึงทำให้ชาวเน็ตและพูดให้ได้ติดตามข่าวสงสัยว่า ทำไมงานฤดูหนาวที่ปากช่องถึงเปิดงานได้ไม่มีการปิดและมาตรการรักษาความปลอดภัยในเรื่องของ covid-19 ก็ลักษณะเดียวกัน รวมทั้งยังมีผู้ที่ไปเที่ยวงานฤดูหนาวที่ปากช่องออกมาบอกด้วยว่า มาตรการไม่ได้แตกต่างจากงาน big mountain ของ ป๋าเต็ด ยุทธนาบุญอ้อม สักเท่าไหร่แล้วทำไมถึงสั่งปิดงานคอนเสิร์ตใหญ่ในปีนี้ ทั้งที่เตรียมงานมาหลายเดือนมาตรการต่างๆมีการประกาศอย่างชัดเจน

กระแส saveป๋าเต็ด เรียกได้ว่าเป็นกระแสดราม่ากันตั้งแต่เมื่อวานเลยทีเดียวและทางทีมงาน big mountain เองก็ประกาศชัดเจนว่าพร้อมจะรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นการแสดงอารยะขัดขืนด้วยการจัดคอนเสิร์ตต่อไม่ปิดตั้งแต่ช่วงเย็นและยังรวมถึงข้อกฎหมายอื่นๆซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าทางฝั่งของเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานของจังหวัดนครราชสีมาคงจะจัดเต็มกับทีมงานคอนเสิร์ต big mountain อย่างแน่นอน

saveป๋าเต็ด จากงาน big mountain

นอกจากนี้ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เพิ่มเติมคือภายในคอนเสิร์ตตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายนั้นมีการแสดงสัญลักษณ์ของการเรียกร้องประชาธิปไตยทั้งจากผู้ที่เข้าร่วมงานและจากศิลปินบนเวทีหลายวงที่ประกาศชัดเจนสนับสนุนกลุ่มราษฎรที่ต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพต่างๆของคนไทยรวมทั้งมีการแสดงสัญลักษณ์ชูสามนิ้วร้องเพลง 123 ของ แอมมี่ บอททอมบลู และยังมีสัญลักษณ์อื่นๆอาทิน้องเป็ดและการแต่งตัวคอสเพลย์ของศิลปินบางวงที่สื่อไปในเรื่องของการเมืองไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามนี่จนเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลายคนพูดถึงว่าน่าจะโดนปิดคอนเสิร์ตเพราะเหตุนี้ไม่น่าจะใช่เรื่องของ covid-19 เพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีงานคอนเสิร์ตหลายงานที่มีมาตรการ covid 19 ในลักษณะเดียวกันกับของ big mountain แต่ทำไมยังสามารถจัดได้งาน จึงทำให้ชาวเน็ตมีกระแส saveป๋าเต็ด ขึ้นมา นี้ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้ทางทีมงานบิ๊กเมาเท่น จะแก้ไขปัญหาหรือจะต้องรับอะไรที่พวกเขาจะต้องเจอกันบ้าง

ติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ