ชาวกรุง อ่วมหนักมาก ฝุ่น PM 2.5 กทม. เกินค่ามาตรฐาน สูงปรี๊ด !

ชาวกรุง อ่วมหนักมาก ฝุ่น PM 2.5 กทม. เกินค่ามาตรฐาน สูงปรี๊ด !

ยังเป็นกระแสต่อเนื่องกับ ฝุ่น PM 2.5 กทม. ที่ตอนนี้ระบาดทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ในหลายเขตมีค่าสูงเกินค่ามาตรฐานรวมทั้งทำให้ค่าเฉลี่ยมลพิษในอากาศของประเทศไทย สูงขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก เรียกว่าตอนนี้ชาวกรุงเทพฯออกไปไหนมาไหน นอกจากจะต้องระมัดระวังเรื่อง โควิด19 แล้ว ยังต้องกังวลเกี่ยวกับ สภาวะมลพิษในอากาศ เพราะหลายคนเป็นโรคภูมิแพ้เจอกับละอองฝุ่นPM 2.5ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังบริเวณลำตัวหรือบริเวณใบหน้า บางคนมีอาการแสบคอ 

ฝุ่น PM 2.5 กทม. เป็นอันตรายต่อประชาชนอย่างมาก

มลพิษทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5 กทม.

แต่การสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่นชนิดนี้ได้นั้นก็ค่อนข้างมีราคาสูง แม้ว่าหน้ากากอนามัยแบบธรรมดาและแบบผ้าจะไม่ได้ช่วยกัน ฝุ่น PM 2.5 กทม. ได้มากนัก แต่ก็ถือว่ายังดีกว่าปล่อยให้ตัวเองสูดอากาศที่มีฝุ่นร้ายแรงชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายโดยตรง เพราะจะส่งผลกับเรื่องของสุขภาพในหลายด้าน และดูเหมือนทางแก้ปัญหาจากรัฐบาลนั้ นจะยังไม่มีความชัดเจน เพราะล่าสุดมีแหล่งข่าวระบุว่า 

นายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกให้ประชาชนช่วยเหลือตัวเองดู แลตัวเองซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนจำนวนมากเพราะไม่ใช่แค่ ฝุ่น PM 2.5 กทม. เท่านั้นยังมี ฝุ่นละอองเล็ก-PM 10 รวมเข้ามาด้วยและรัฐบาลได้กำลังเล็งช่องทางการแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นการไอเสียรถยนต์ลดการเผาขยะต่างๆแต่ดูเหมือนจะไม่ทันการ เพราะมาตรการต่างๆไม่มีความชัดเจนแม้ว่าหลายฝ่ายจะพยายามหาข้อมูลและหาทางที่จะแก้ไขอย่างเต็มที่แต่ในระยะเวลาแบบนี้ประชาชนก็ต้องดูแลตัวเองกันไปก่อน

มลพิษทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5 กทม.


สถานการณ์อื่นๆในตอนนี้ก็ดูเหมือนรัฐบาลจะไม่สามารถทำอะไรได้มากนักจึงเป็นที่กังขาของประชาชนว่าหลังจากนี้รัฐบาลจะแก้ปัญหาอย่างไรเพราะดูเหมือนจะมีปัญหาใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาทุกวันไม่ว่าจะเป็นปัญหาใน เรื่องมลพิษ ปัญหาทางเศรษฐกิจ และเรื่องอื่นๆหลายคนจึงอยากให้รัฐบาลมีความชัดเจนรวมทั้งหาแนวทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องของ มลพิษทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5 กทม. ก่อนเพราะขนาดปีนี้ยังแย่แบบนี้หลายคนมองว่าปีหน้าอาจจะหนักกว่านี้ก็เป็นได้ โดยเฉพาะเรื่องปากท้องประชาชนที่หลายคนบอกว่านับวันจะลำบากกันขึ้นกว่าเดิม

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น เฮ้ย นี่มันมักง่ายนี่หว่า ฟุตบาทไทยแลนด์ แบบนี้ก็ได้เหรอ