จับตา โควิดภาคเหนือ

จับตาดู โควิดภาคเหนือ จะกลับมาระบาดใหม่ อีกรอบหรือไม่

ข่าว โควิดภาคเหนือ ซึ่งตอนนี้ถือเป็นที่ข่าวที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการลักรอบเข้าเมืองกันมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นอย่างมาก กับการระบาดครั้งใหม่ของโควิด 19 นี้ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศไทยของเราเองก็ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่งเลย เกี่ยวกับมาตรการในการดูแลต่าง ๆ แต่ในตอนนี้ก็ต้องคอยเฝ้าระวังเกี่ยวกับโควิดภาคเหนือ ว่าจะควบคุมการหนีลักลอบเข้าเมืองมาได้มากน้อยแค่ไหน

โควิดภาคเหนือ จากคนที่ผ่านแดน เข้ามาไม่ถูกต้อง

โควิดภาคเหนือ จากคนที่ผ่านแดน เข้ามาไม่ถูกต้อง

โดยคนที่หนีเข้ามาส่วนใหญ่ก็มีความเสี่ยงอยู่แล้ว อย่างล่าสุดก็มีการตรวจพบคนติดเชื้อโควิด 19 ของคนที่ผ่านเข้ามาโดยไม่ถูกต้องตามกฏหมาย อีกทั้งยังทำให้มีการแพร่เชื้อในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งพบรายเเรกเป็นชายผู้ที่มีสัมผัสเสี่ยงสูง และอีกรายเป็นชาวสิงห์บุรีเพียงแค่นั่งใกล้กันบนเครื่องบินเท่านั่น จึงทำให้ข่าว โควิดภาคเหนือ แพร่กระจ่ายไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้ทุกภาคส่วนต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง

ซึ่งถ้าหากบ้านเรายังควบคุมการลักรอบหนีเขาเมืองไม่ได้ รับรองว่า โควิดภาคเหนือ ต้องมีการระบาดอย่างรวดเร็วแน่นอน เพราะในตอนนี้พวกที่หนีเขามาตามช่องทางธรรมชาติ มักจะมีเชื้อโควิดติดมากันเกือบทุกราย เรียกได้ว่าต้องเฝ้าระวังกัน 24 โมง เลย เพื่อไม่ให้ผู้ที่ลักลอบนำเชื้อเข้ามาแพร่โดยตรงกับคนในท้องถิ่น นับว่าทุกพื้นตอนนี้ที่ติดกับชายแดน ก็ถือว่ามีความเสี่ยงไม่น้อยเลย

 ด่านตรวจ โควิดภาคเหนือ เข้มหนักมาก

แต่ถึงอย่างไรทางการไทยของเราก็นับว่าฝีมือไม่ธรรมดาเลยเหมือนกัน อีกทั่งยังมีความรวดเร็วในการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี กับการลงพื้นที่ในการตรวจหาเชื้อโควิดกันแบบเร่งด่วน และช่วยกันคอยตรวจสอบการหนีเข้าเมืองตลอดเวลา อีกทั้งประชาชนภาคเหนือก็ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี จึงทำให้สถานการณ์ของ โควิดภาคเหนือ ดูไม่ค่อยตึงเคลียดสักเท่าไรแล้ว แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องคอยเฝ้าดูสถานการณ์กันต่อไป

ติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะที่นี้มี ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวต่างประเทศ สถานการณ์ ยอดผู้ติดเชื้อ covid-19 ในญี่ปุ่น พุ่งสูงแตะหลักพันต่อวัน