โครงการคนละครึ่งเฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียน 16 ธันวาคม 2563

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียน 16 ธันวาคม 2563

หลังจากที่ โครงการคนละครึ่ง ในเฟสแรกประสบความสำเร็จ มีประชาชนจำนวนมากลงทะเบียน รวมถึงร้านค้าทำให้รัฐบาลเปิดลงทะเบียน โครงการคนละครึ่งเฟส 2 และเปิดเป็นรอบที่ 3 โดยจะเริ่มเปิดวันที่ 16 ธันวาคม 2563 โดยผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนในเฟสแรกที่เปิดมาสามารถลงทะเบียนได้ และรับเงินวันละ 150 บาทเข้าสู่แอปเป๋าตังค์เพื่อใช้จ่ายตามกติกาที่กำหนด วิธีการลงทะเบียนและเช็คสิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 2ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนอีก 5 ล้านคนและสามารถลงทะเบียนได้จนกว่าจะหมด

วิธีลงทะเบียน โครงการคนละครึ่งเฟส 2

ขั้นตอนลงทะเบียน โครงการคนละครึ่งเฟส 2

  • โดยสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์คนละครึ่ง
  • หลังจากนั้นให้กดปุ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน
  • อ่านข้อมูลกฎกติกาต่างๆให้เรียบร้อยและเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป
  • กรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ระบบต้องการ
  • กรอกรหัส otp ที่ถูกส่งมายังสมาร์ทโฟน
  • รอรับสิทธิ์ผ่าน SMS ว่าสามารถใช้สิทธิ์ได้หรือไม่

ถ้าได้รับสิทธิ์แล้วให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเป๋าตังสำหรับใช้กับ โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ตามระบบสมาร์ทโฟนที่ใช้งาน ยืนยันตัวตนตามระบบ application ต้องการ ตั้งค่าต่างๆตามคำแนะนำของ application หลังจากนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ทันที สามารถใช้ได้จากร้านค้าที่มี สัญลักษณ์คนละครึ่ง โดยวิธีการใช้จะต้องมีแอพเป๋าตัง โดยรัฐบาลจะเติมเงินใส่แอปพลิเคชั่นนี้ให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ หลังจากนั้นก็นำไปใช้จ่ายวิธีจ่ายเพียงแค่สแกนโทรศัพท์ของผู้ได้รับสิทธิ์ และโทรศัพท์ของร้านค้าระบบก็จะทำการชำระเงินโดยอัตโนมัติ ส่วนร้านค้าก็จะได้รับเงินจากทางภาครัฐบาลด้วยเช่นเดียวกัน

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 นี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2564

ซึ่งระยะเวลาการใช้จ่ายตาม โครงการคนละครึ่งเฟส 2 นี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ก็ถือเป็นโครงการที่ช่วยให้ประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้บริการตามร้านอาหารทั่วไป หรือตามตลาดสดเพราะโครงการนี้หวังจะกระตุ้นเศรษฐกิจภาคประชาชนเพื่อประโยชน์ให้กับผู้ค้ารายย่อย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำร้านกาแฟร้านอาหารริมทางซึ่งส่วนใหญ่ก็ทยอยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและสามารถใช้ได้ทั่วประเทศ ถ้าใครยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ในเฟสแรก แนะนำให้ลงทะเบียน โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ให้ทันตามเวลาที่กำหนดเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายรายวันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ประชาชนพอใจกับโครงการนี้แม้ว่าจะยังมีปัญหาและข้อสงสัยกันอยู่บ้างแต่ส่วนใหญ่เท่าที่พบก็ใช้กันค่อนข้างเยอะและหลายคนบอกว่าสะดวกไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น การบินไทย ล่าสุดประกาศขาย เครื่องบินเก่า 34 ลำ เพื่อเร่งหารายได้!