ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ แห่งสหรัฐอเมริกา ก็คือ โจ ไบเดน

ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ แห่งสหรัฐอเมริกา ก็คือ โจ ไบเดน

ในขณะที่ในประเทศไทยสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศยังร้อนระอุอยู่ ในขณะเดียวกันประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่และการนับคะแนนเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ 2563 ใกล้สิ้นสุดลงในวันที่ 6 พฤศจิกายนพ.ศ 2563 ตอนนี้  โจ ไบเดน  มีคะแนนนำโดนัลด์ทรัมป์อยู่เป็นอย่างมาก ทำให้โจ ไบเดนมีโอกาสที่จะเอาชนะคะแนนโดนัลด์ ทรัมป์ไปได้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทำให้โดนัลด์ ทรัมป์อาจจะเสียโอกาสที่จะขึ้นเป็นประธานาธิบดีครั้งที่ 2 ติดต่อกัน จากผลคะแนนการเลือกตั้งดังกล่าวทำให้โจไบเดนมีโอกาสที่จะขึ้นเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 46  ต่อจากโดนัลด์ทรัมป์ ด้วยคะแนนที่มีอยู่ในตอนนี้ ณ เวลา 8.38 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 63 ไบเดนมีคะแนนนำโดนัลด์ ทรัมป์อยู่ 264 ต่อ 214 เสียง อีกเพียงแค่ 6 คะแนนโจ ไบเดนก็จะกลายเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ทั้งที

โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ 2020

โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่

มาดูนโยบายที่โจ ไบเดนมีต่อประเทศสหรัฐอเมริกากันดีกว่า ถ้าหากว่าโจ ไบเดนได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีจริงๆแล้วจะมีนโยบายไหนมาพัฒนาประเทศสหรัฐอเมริกาและจะมีนโยบายทางด้านต่างประเทศอย่างไรบ้าง

  1. Buy America เป็นนโยบายที่โจ ไบเดนใช้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาหลังจากที่ซบเซามาทั้งปีเนื่องจากวิกฤตโควิดที่ไม่สามารถที่จะควบคุมได้ในรัฐบาลปัจจุบันโจ ไบเดนจะใช้เงินจำนวนมหาศาลเพื่อพัฒนาประเทศอเมริกาให้มีระบบสาธารณูปโภคและระบบสื่อสารให้ดีขึ้น รวมถึงนำเงินไปลงทุนกับเทคโนโลยีต่างๆเพื่อให้อุตสาหกรรมต่างๆกลับมาดำเนินได้อย่างราบรื่น
  2. นโยบายต่างประเทศโจ ไบเดนมองว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแห่งการค้าเสรีและมีอำนาจสูงการปิดกั้นประเทศคู่แข่งทำให้ประเทศสหรัฐดูเหมือนโดดเดี่ยวดังนั้นมีโอกาสที่โจ ไบเดนเริ่มทำการค้ากับประเทศจีน
  3. นโยบายผิวสี ในช่วงกลางปีที่ผ่านมาประเทศสหรัฐฯ ได้เผชิญกับโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายมากๆ ที่เกี่ยวกับคนผิวสีทำให้มีผู้เสียชีวิตไปถึง 2 ราย ถ้าหากโจ ไบเดนได้เป็นประธานาธิบดี จะมีการแก้กฎหมายต่าง ๆ เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับคนผิวสี 
โจ ไบเดน มีคะแนนนำ จากการเลือกตั้ง

          นี่ก็เป็นนโยบายคร่าวๆของโจ ไบเดนที่มีต่อประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆที่อยู่บนโลก ถ้าหากว่าโจ ไบเดนด้วยขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา ประเทศสหรัฐอเมริกาก็คงจะเปลี่ยนแปลงไปมากยังกลับพลิกหน้ามือเป็นหลังมืออย่างแน่นอน 

ติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น เปิดหีบแรก ผลคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯโจ ไบเดนมีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์