ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ ระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ หรือโจ ไบเดน ใครคือผู้ชนะ

ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ ระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ หรือโจ ไบเดน ใครคือผู้ชนะ

เป็นเวลาเกือบ 70 ปีแล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่ชาวอเมริกันดู ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ ที่ถูกนับตามเวลาจริงใน CBS และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเราคาดว่าจะรู้ว่าใครเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากปิดการเลือกตั้งในวันเลือกตั้ง แม้ในหลายปีที่ผลการแข่งขันจะถูกโต้แย้งหรือแสดงถึงความแตกต่างที่สับสนระหว่าง Electoral College และคะแนนนิยม เราต้องรีเซ็ตความคาดหวังและทำความคุ้นเคยกับแนวคิดเรื่อง “สัปดาห์การเลือกตั้ง” หลังจากสิ่งที่เราอาจต้องการจัดประเภทใหม่เป็น “กำหนดเวลาการลงคะแนน” ในวันที่ 3 พ. ย. ด้วยจำนวนบัตรเลือกตั้งทางไปรษณีย์ที่ส่งในปีนี้คาดว่าจะมีจำนวนถึง มากกว่าสองเท่าที่ส่งไปในปี 2559 สำนักงานการเลือกตั้งและสถานที่ลงคะแนนโดยเฉพาะยังมีพนักงานไม่เพียงพอทั้งหมดนี้เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 ซึ่งเป็นไปได้สูงที่เราจะไม่รู้แน่ชัดว่า โดนัลด์ ทรัมป์ หรือ โจ ไบเดน ชนะการเลือกตั้งหรือไม่ วันหลังจากครบกำหนดบัตรเลือกตั้งหรืออาจนานกว่านั้น

แนวโน้ม ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ (ประธานาธิบดี 2020)

แนวโน้ม ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ (ประธานาธิบดี 2020)

ดังนั้นในขณะที่เครือข่ายข่าวรายใหญ่ดำเนินการตามประเพณีของการสำรวจความคิดเห็นแบบถ่ายทอดสดกลับมาตลอดทั้งคืน แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเมื่อพวกเขาไม่มีการคาดการณ์ที่ชัดเจนในช่วงเวลาสั้น ๆ ของวันที่ 4 พฤศจิกายน นี่คือช่วงเวลาที่เราสามารถคาดหวังได้ว่า ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ ใครจะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 20 มกราคม 2564รัฐสมรภูมิที่สำคัญยังคงนับบัตรลงคะแนน เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 4 พฤศจิกายนรัฐจำนวนหนึ่งที่ได้รับการทำนายว่าจะเป็นผู้ตัดสินใจในการเลือกตั้งปี 2020 ยังคงมีบัตรลงคะแนนที่ไม่ได้นับจำนวนมากที่สามารถสร้างหรือทำลายผู้สมัครคนใดคนหนึ่งได้ ตามที่ The New York Times เป็นที่ตั้งของการแข่งขันในแต่ละรัฐทั้งห้าและเมื่อพวกเขาคาดว่าจะมีการนับคะแนนทุกครั้ง ในมิชิแกนซึ่งมีคะแนนเสียงเลือกตั้ง 16 เสียงเป็นเดิมพัน ไบเดน ได้รับคะแนนเสียงเกือบ 45,000 เสียง เหลือเพียงร้อยละ 6 ของบัตรลงคะแนนของรัฐที่จะถูกนับและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรายงานว่าเธอคาดว่าจะมี “ภาพที่ชัดเจนมากหากไม่ใช่ภาพสุดท้าย” ภายในเย็นวันที่ 4 พ.ย.

ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ ใครจะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 20 มกราคม 2564

ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯทรัมป์เป็นผู้นำในเพนซิลเวเนียด้วยคะแนนเสียงมากกว่า 460,000 เสียง แม้ว่าจะมีการคะแนนเสียงเพียง 80 เปอร์เซ็นต์ของรัฐเท่านั้น 20 เปอร์เซ็นต์สุดท้ายของการลงคะแนนทางไปรษณีย์ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของ ไบเดน – คาดว่าจะถูกนับภายในวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนซึ่งในที่สุดก็สามารถมอบคะแนนเสียงเลือกตั้ง 20 เปอร์เซ็นต์ของผู้สมัครคนใดคนหนึ่ง

ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯในจอร์เจียซึ่งทรัมป์เป็นผู้นำด้วยคะแนนเสียง 83,000 คะแนนหลังจากมีการรายงานคะแนนเสียง 93 เปอร์เซ็นต์ของรัฐ อย่างไรก็ตามคะแนนเสียงที่ไม่นับจำนวนมากนั้นครอบคลุมพื้นที่ในเมืองและชานเมืองของประชาธิปไตยอย่างมากซึ่งมีการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง 16 ครั้ง

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ไวรัล ชาวอินเดียแดง สีสัน เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020