ไวรัล ชาวอินเดียแดง สีสัน เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020

ไวรัล ชาวอินเดียแดง สีสัน เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020

ถือได้เป็นไวรัสเด็ด ทั่วโลกกันเลยก็ว่าได้ทีเดียวกับ ชาวอินเดียแดง หรือ ชาวนาวาโฮ ในรัฐแอริโซนา ที่ขี่ม้าไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียง เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ  ตามสิทธิ์ที่พึงมี ซึ่งการเลือกตั้งในครั้งนี้ จากรายงานสถิติต่างๆพบว่า ประชาชนสหรัฐอเมริกา พร้อมใจกันออกไปเลือกตั้ง ทำลายสถิติเกินกว่า 60% และด้วยสถานการณ์ covid-19 ชาวอเมริกันกว่า 100 ล้านคน เลือกที่จะใช้การลงคะแนนเสียงผ่านไปรษณีย์

ชาวอินเดียนแดง สีสัน เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ชาวอินเดียนแดง สีสัน เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

และสำหรับ ชาวอินเดียนแดงเผ่านาวาโฮ ในรัฐแอริโซนานั้นไม่อยากจะเสียสิทธิ์ ในการลงคะแนนเสียง เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ  แต่ไม่สะดวกในการใช้สิทธิ์ของตัวเองผ่านทางไปรษณีย์ เพราะค่อนข้างที่จะล่าช้า และจุดที่พวกเขาพักอาศัยนั้นค่อนข้างที่จะห่างไกล ดังนั้นจึงเลือกที่จะใช้ม้า เป็นพาหนะในการเดินทาง ซึ่งสะดวกสำหรับพวกเขาโดยพื้นที่ส่วนใหญ่ในรัฐแอริโซนานั้น เต็มไปด้วยทะเลทราย และ ชนเผ่าอินเดียแดง ก็ไม่ได้อยู่ในชุมชนที่สามารถเดินทางได้สะดวก 

ซึ่งตามข่าวนั้นระบุว่าต้องขี่ม้านานกว่า 3 ชั่วโมงจากจุดที่พักของพวกเขา มาถึงหน่วยเลือกตั้งที่ใกล้ที่สุดแต่ก็ไม่ย่อท้อ พวกเขาพร้อมที่จะใช้สิทธิ์ใช้เสียงของตัวเองอย่างเต็มที่ ก็ถือว่าเป็น กระแสไวรัล ที่โด่งดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว และเป็นอีกหนึ่งสีสันของการ เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ รวมทั้งยังมีการจัดทำคลิปวีดีโอออกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ด้วย ก็ถือว่าพวกเขานั้นรัก ประชาธิปไตย และไม่ยอมที่จะให้เสียงของพวกเขาหายไปหรือถูกริดรอนสิทธิ์

สีสันการ เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ส่วน ผลการ เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ  นั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ติดตามกันทั่วโลก เพราะคะแนนค่อนข้างสูสีตีคู่กันมาระหว่าง โจ ไบเดน และ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจากที่เรารายงานข่าวนี้สถานการณ์ของการนับคะแนน ก็ยังคงดำเนินต่อและยังไม่นิ่ง ซึ่งเชื่อว่าจะรู้ผลอย่างชัดเจนในอีกไม่นานเพราะที่ สหรัฐอเมริกา นั้นนับคะแนนกันค่อนข้างไว รู้ผลในหลายหน่วยเลือกตั้งหลังจากปิดหีบกันเลยทีเดียวก็ถือว่าไม่ว่าจะเป็น โจ ไบเดน หรือ โดนัลด์ ทรัมป์ได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกา ก็จะมีผลกับเศรษฐกิจโลก และทิศทางการเมือง รวมทั้งเรื่องอื่นๆที่มีผลกระทบกับหลายประเทศทั่วโลก

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ชาวอเมริกันแห่ซื้อปืน ธุรกิจขายปืนขายดีมาก ช่วงเลือกตั้งประธนาธิบดี